itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Một sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng thiết kế tại Úc

Một sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng thiết kế tại Úc

Trinh Duy Dao, sinh viên năm 2 trường Trường thiết kế TAPE ở Lidcome, bang New South Wales, Úc giành giải thưởng thiết kế nội thất của Hiệp Hội kĩ nghệ trang trí đồ nội thất lần thứ 12, tại thành phố Perth.

Hiệp hội kỹ nghệ trang trí đồ nội thất (Furnishing Industry Association of Australia - FIAA) công bố Trinh Duy Dao đã thắng giải với thiết bị có tên Rolla được sáng chế theo sự khai thác trực tiếp hình thái hữu cơ.

Chiếc ghế Rola được thiết kế trên các bánh xe, nệm bọc bằng vải màu đỏ sáng, có họa tiết cánh hoa trên nền vải in.

Rolla làm bằng chất liệu gỗ của Cty GVA (Global Ventures Australia), bằng các ống tuýp nhôm, vỏ xe hiệu Dunlop và 100% vải tái sinh. Rolla có thể di chuyển được và trông rất vui mắt.

Ngoài chiến thắng đoạt giải thường Trinh Duy Dao sẽ được chọn theo tại các trường thiết kế uy tín bên Âu châu. Anh có thể lựa chọn Milan (Italia), London (Anh), Florence (Pháp) hoặc Copenhagen (Đan Mạch) với học bổng trên 10.000 USD.

Dao rất phấn khởi khi có cơ hội học tập các kỹ thuật tân tiến bên châu Âu. Có khả năng Milan sẽ là nơi ưu tiên được anh lựa chọn.

Sau hai năm học tại trường, đây là lần đầu tiên anh thiết kế và tạo mẫu bàn ghế. Tuần tới, triển lãm đầu tiên của Trinh Duy Dao sẽ được mở và mẫu thiết kế được giải thưởng của anh sẽ công bố rộng rãi vào dịp cuối niên học.

Mục đích của Trinh Duy Dao muốn tiếp tục theo học ngành thiết kế với mục đích trở thành nhà thiết kế nội thất tầm quốc tế.

Một mẫu thiết kế của sinh viên trường TAPE.

Trinh Duy Dao tâm sự: “Được theo học một trong những trường thiết kế uy tín nhất, có nghĩa là tôi sẽ có dịp nhìn thấy những kiểu mẫu độc nhất và tân tiến. Tôi sẽ có thể dùng những bước tiến bộ này trong ngành thiết kế để thực hiện, kể cả những kiểu mẫu hiện đại theo ý khách hàng, các thiết kế tại Úc với những nguyên liệu chất lượng cao của chúng tôi”.

... Đây là giải thưởng thường niên của FIAA gồm 12 giải, giải thưởng được ưa chuộng nhất là giải thưởng có tên gọi Best of the Best.

Ông Kevin Feldman, chủ tịch của FIAA, cho biết đây là phần thưởng công nhận kĩ nghệ trang bị đồ đạc tại Úc.

Trinh Duy Dao thì nói: “Các giải thưởng này trình diện các tài năng mới, xuất sắc và đồng thời tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ được rèn giũa năng khiếu của họ nơi hải ngoại và mang trở về thêm nhiều sáng tạo độc nhất và hiện đại”.

Theo Người Viễn xứ