itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Nguồn nhân lực của Tập đoàn Tân Tạo phát triển ổn định và vững mạnh”

“Nguồn nhân lực của Tập đoàn Tân Tạo phát triển ổn định và vững mạnh”

"Hãy làm việc hết mình và làm hết việc"

Nhân dịp đầu năm mới, ItaExpress – Tập đoàn Tân Tạo đã có cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa với ông Nguyễn Hữu Dũng, hiện là Giám đốc Đối ngoại, Giám đốc Quản trị Hành Chính – Nhân sự kiêm Phó trưởng Ban Quản lý các dự án của Tập đoàn Tân Tạo, người đã gắn bó và cống hiến vì sự phát triển của Tập đoàn trong nhiều năm qua.

Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về nguồn nhân lực của Tập đoàn Tân Tạo hiện nay?

Hiện nay nguồn nhân lực của Tập đoàn Tân Tạo đã lên đến gần 1.000 nhân sự, trong đó các cán bộ, chuyên gia có trình độ trên đại học chiếm 3%, trình độ đại học chiếm 35% và số còn lại là trình độ cao đẳng và trung học. Trong nhiều năm qua, nguồn nhân lực của Tập đoàn Tân Tạo đã phát triển khá ổn định và vững mạnh. Do đó, Ban lãnh đạo chúng tôi rất tin tưởng vào nguồn nhân lực của Tập đoàn, một trong những nhân tố quan trong quyết định sự phát triển của Tập đoàn.

Theo ông, với đội ngũ nhân lực hiện nay, ông cảm thấy có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tập đoàn Tân Tạo?

Theo định hướng chiến lược của chúng tôi đến năm 2015 sẽ có 20 dự án mang tầm quốc gia đi vào hoạt động trong các ngành mũi nhọn như: Đường cao tốc, Khu đô thị cao cấp, Khu du lịch lấn biển, Khu du lịch phim trường… Trong đó, một số dự án đã có bước chuyển theo đúng lộ trình đã được đặt ra. Do đó, nguồn nhân lực của chúng tôi chắc chắn phải được đầu tư và đào tạo để đáp ứng nhu cầu cao hơn nữa trong tương lai. Thực tế là chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ trước và đã đào tạo, tái tạo nguồn nhân lực của Tập đoàn từ cuối năm 2006 để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng vững mạnh của Tập đoàn.

Ông có thể cho biết thêm về các chiến lược của Tập đoàn đã đề ra để thu hút và bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nhân lực của Tập đoàn trong tương lai?

Về các chính sách thu hút, đào tạo nguồn nhân lực thì tôi nghĩ mỗi đơn vị sẽ chọn cho mình một cách riêng. Với Tập đoàn Tân Tạo, Ban lãnh đạo đã chọn một chiến lược đúng đắn và được sự đồng lòng của toàn thể CB.CNV của Tập đoàn trong chính sách tiền lương và đào tạo.

Cụ thể, với chính sách tiền lương, chúng tôi sẽ chi trả mức lương cạnh tranh so với thị trường và những chế độ lương thưởng khác theo quy định của Luật lao động. Bên cạnh đó, còn có những chính sách ưu đãi và cam kết như thưởng cổ phiếu (CP). Một ví dụ đơn giản, nếu một nhân viên lương thấp nhất là 3 triệu đồng, sau một năm làm việc anh ấy sẽ được thưởng một số lượng cổ phiếu tương ứng là 300 CP. Số CP này anh ta có thể tích lũy để nhận cổ tức tại công ty hay tham gia vào thị trường chứng khoán đều được, đó là một trong những chính sách rất thỏa đáng và phù hợp với thị trường hiện nay mà không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện. Ngoài ra, Tập đoàn Tân Tạo rất quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là các cán bộ chủ chốt và những nhân viên có khả năng phát triển trong tương lai. Hàng năm, chúng tôi cử đoàn cán bộ đi tham quan, học tập ở nước ngoài như Mỹ và các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới nhằm tiếp thu những kiến thức mới để phục vụ cho việc phát triển của Tập đoàn. Chúng tôi có những cam kết nhất định và luôn đảm bảo vị trí, quyền lợi của các cán bộ tương ứng với năng lực của họ.

Bên cạnh việc cử cán bộ đi nước ngoài, chúng tôi thường xuyên hợp tác với các trung tâm trong nước để bổ sung những kỹ năng, những kiến thức phù hợp trong quá trình làm việc của cán bộ nhân viên vì sự phát triển của chính họ và vì sự phát triển của Tập đoàn.

Khi có những khó khăn trong công việc, ông thường chia sẻ cùng ai?

Tất nhiên trong công việc luôn có những khó khăn và khi gặp phải những khó khăn đó, tôi sẽ cùng ngồi lại với Ban lãnh đạo và các cấp quản lý để trao đổi, thảo luận và tìm một giải pháp tốt nhất cho công việc, cho sự phát triển của Tập đoàn.

Từ những bước đi ban đầu đầy khó khăn, đến nay Tập đoàn Tân Tạo đã trở thành một trong những Tập đoàn lớn của cả nước. Để có được những thành quả hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết cũng như lòng nhiệt huyết của tập thể lãnh đạo và toàn thể CNV, chúng tôi luôn đồng lòng cùng nhau vì sự phát triển của Tập đoàn. Chúng tôi không chỉ là đồng nghiệp tốt trong công việc mà còn là những người anh em thân thiết trong cuộc sống thường ngày.

Qua nhiều năm gắn bó với Tân Tạo, ông có thể chia sẻ điều gì cùng đồng nghiệp?

Tôi xin chia sẻ một số điều mà tôi tâm huyết. Trước tiên là hãy làm việc hết mình và làm hết việc.

Thứ hai là trong mọi tình huống khó khăn đều có hướng giải quyết và chúng ta nên suy nghĩ, giải quyết theo một hướng tích cực nhất.

Và cuối cùng là yêu thích công việc của mình dù ở bất kỳ vị trí nào và luôn quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Những điều đó đã thật sự giúp tôi qua vượt qua những khó khăn và có thể đứng vững trong sự nghiệp của mình.

Nhân dịp đầu năm mới, tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Tập đoàn Tân Tạo. Kính chúc quý vị một năm mới An khang – Thịnh vượng – Vạn sự như ý.

Xin chân thành cảm ơn ông, ItaExpress xin chúc ông năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui.

ItaExpress