itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Tiểu thư nhà đại gia nào nhiều tiền nhất?

Tiểu thư nhà đại gia nào nhiều tiền nhất?

Trong số những cái tên này, không thể không kể đến tiểu thư Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của REE và Phương Anh, con gái Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo.

Trầm Thuyết Kiều - con gái đại gia tài chính Trầm Bê

Trầm Thuyết Kiều (sinh năm 1983), con gái của đại gia tài chính, ngân hàng Trầm Bê thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hiện nay, cô Trầm sở hữu gần 10% cổ phần và là Phó Tổng giám đốc khối khách hàng tổ chức của Ngân hàng Phương Nam.

Cô cũng là Phó Tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam NJC (nắm giữ 4,95 triệu cổ phiếu - tương đương 11% cổ phần). Năm 2008, trên cương vị là Phó Chủ tịch NJC, Trầm Bê đưa Trầm Thuyết Kiều (sở hữu 4,95 triệu cổ phiếu tương đương 11% cổ phần) lên nắm giữ chức Phó tổng Giám đốc.

Tiểu thư 9x với khối tài sản 70 tỷ đồng

Là tiểu thư 9x xinh đẹp và tài năng, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái của chủ tịch Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Thị Mai Thanh hiện sở hữu khối tài sản khổng lồ với 2,16 triệu cổ phiếu của REE (tương đương hơn 40 tỷ đồng).

Hôm 5/2/2013, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã mua xong 1 triệu cổ phiếu REE như đăng ký trước đó vào ngày 23/1/2013. Khi mua vào thêm 1 triệu cổ phiếu này, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sẽ sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ của REE.

Với 3,16 triệu cổ phiếu REE (tương đương 1,29%), giá trị cổ phần của cô tiểu thư Nhất Hạnh đang nắm giữ có trị giá xấp xỉ 70 tỷ đồng.

Với việc mã này tăng giá từ 20.000 đồng (giá mở cửa hôm 1/2) lên 20.200 đồng (giá mở cửa hôm 9/5), tài sản của kiều nữ 9x này tăng khoảng trên 600 triệu. Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, số cổ phiếu này đã đem về cho cô tiểu thư xinh đẹp này một khoản tiền chênh lệch không nhỏ.

Trước đó, tại ĐHCĐ, Cơ điện Lạnh cũng thông báo trả cổ tức 16% bằng tiền mặt (mỗi cổ phiếu nhận 1.600 đồng) vào 25/4. Như vậy, 3,16 triệu cổ phiếu của Nhất Hạnh cũng thu về khoản cổ tức khoảng 5 tỷ đồng.

Trần Phương Ngọc Giao, con gái bà Cao Thị Ngọc Dung

Hiện cô đang nắm giữ cổ phiếu của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAF). Trần Phương Ngọc Giao đang nắm giữ 10.000.000 cổ phiếu tương đương với 4,74% cổ phần của ngân hàng.

Ngoài ra, số cổ phiếu của cô tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) là 2.788.798 cổ phiếu.

Tổng giá trị tài sản của cô tính đến 5/2013 là 71.7 tỷ đồng.

Nguyễn Phương Anh - con gái bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo

Đây chính là con gái đầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo. Phương Anh sinh năm 1985, từng tốt nghiệp cử nhân đạo diễn sân khấu. Nguyễn Phương Anh đã tốt nghiệp Trường Đại học Oxford ( Anh) là một trong ba người được Trường Kịch nghệ Hoàng gia Anh (Royal Drama Academics School – RADA) chọn làm đạo diễn.

Năm 2002, Phương Anh là một trong 10 sinh viên đạt điểm tuyệt đối về luật của nước Anh. Đến năm 2003, Phương Anh lại đoạt giải nhì văn chương toàn nước Anh và năm 2004 cô đoạt giải nhì cuộc thi phim danh cho các đạo diễn đang là sinh viên ở Anh.

Hiện nay, cô quyết định tạm ngừng việc học để quay trở về Việt Nam tạo dựng một sự nghiệp mới còn rất non trẻ ở Việt Nam, đó chính là lĩnh vực truyền hình và công nghệ điện ảnh.

Cô là thành viên Công ty CP đầu tư và công nghiệp Tân Tạo, ủy viên HĐQT của tập đoàn này. Theo bảng xếp hạng của VNE công bố, hiện Phương Anh đang nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương với giá trị hơn 700 tỉ đồng tại Tập đoàn Tân Tạo.

Theo Tri Thức Trẻ