itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Đó đây / Xe lam ngưng lăn bánh tại Brighton

Xe lam ngưng lăn bánh tại Brighton

Xe Lam ba bánh được sơn màu khác

nhau và dược dân chúng ưa chuộng

Một đội ngũ 12 xe Lam đã ngưng lăn bánh vĩnh viễn trong thành phố Brighton thuộc tỉnh Sussex ở Anh sau hai năm được phép hoạt động.

Ông Dominic Ponniah giám đốc công ty xe TucTuc Ltd nói rằng các chiếc xe Lam ba bánh này không thể nào hoạt động được nữa vì các "quy định quá lỗi thời".

Ông nói rằng các xe tuk tuk phải chạy theo một thời biểu quá cứng nhắc cho nên không thể hoạt động được.

Ông nói tiếp "Chúng tôi đành phải trả lại giấy phép hành nghề vì chúng tôi không thể hoạt động được theo thời biểu đó".

"Chúng tôi đang thúc gịuc phải có các quy định mới dành cho các loại phương tiện chuyên chở khác."

Nghiên cứu lại

Ông Dominic Ponniah nói : "Rõ ràng là có thị trường cho xe tuk tuk, tuy nhiên giấy phép hoạt động cho chúng là hoàn toàn không thích hợp".

Nhiều công ty chuyên chở đã khiếu nại Ủy Ban Giao Thông khu vực Đông nam hồi tháng 11 năm 2006 sau khi bị phạt tám ngàn bảng Anh vì không giữ được thời biểu và không khai thác xe tuk tuk như loại xe taxi.

Ông Ponniah nói rằng công ty của ông sẽ trả lại giấy phép hành nghề khi phải ra nghe kết quả của vụ kiện lần thứ nhì vào tuần tới.

Vụ kiện này sẽ quyết định xem coi công ty của ông có vi phạm quy định hồi năm ngoái vì các xe tuk tuk này ngưng hoạt động mà không thông báo với cơ quan chủ quản 56 ngày trước theo đúng quy định hay không.

Ông nói thêm rằng đội ngũ 12 chiếc xe Lam ba bánh, mỗi chiếc được sơn theo các màu khác nhau, và được hàng ngàn dân chúng ưa chuộng khi được đưa vào hoạt động hồi tháng Bảy năm 2006.

Theo BBC