itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An: "Chúng tôi luôn kề cận và luôn ủng hộ cho Tập đoàn Tân Tạo"

Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An: "Chúng tôi luôn kề cận và luôn ủng hộ cho Tập đoàn Tân Tạo"

Sáng ngày 29/10/2015 Đoàn đại biểu Tỉnh Long An do ông Phạm Văn Rạnh – Bí Thư tỉnh ủy Long An dẫn đầu đã đến thăm khu công nghiệp Tân Đức, Bệnh viện Tân Tạo và Đại học Tân Tạo. Đi cùng đoàn còn có các Lãnh đạo tỉnh Long An qua các thời kỳ gồm các Cựu Bí thư tỉnh ủy: Ông Trần Văn Chiểu, ông Nguyễn Thanh Phong, Ông Lê Thanh Tâm, Ông Trương Văn Tiếp; ông Dương Quốc Xuân – cựu Chủ tịch tỉnh và các lãnh đạo đương nhiệm các sở ngành của tỉnh và huyện Đức Hòa.

Đoàn đã nghe Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Tạo (ITA) báo cáo về tình hình của công ty như Khu Công nghiệp Tân Tạo, Khu Công nghiệp Tân Đức, các công ty thành viên, Bệnh viện Tân Tạo và Đại học Tân Tạo. Với phương châm "thành công của nhà đầu tư là thành công của Tập đoàn Tân Tạo", cùng với việc xây dựng CSHT Khu công nghiệp chất lượng cao, và các chính sách hỗ trợ đầu tư linh động và hợp lý, Khu công nghiệp Tân Đức tại Đức Hòa, Long An đã có 120 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4.000 tỷ đồng và 196 triệu USD, thu hút và tạo công ăn việc làm cho 12.000 lao động trong đó có khoảng 5.000 lao động địa phương theo báo cáo của ITA cũng như tổng hợp từ các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.

Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư tỉnh ủy Long An phát biểu

Ông Thái Văn Mến, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Tạo cho biết: "Khu Công nghiệp Tân Đức định hướng sẽ thu hút khoảng 40.000 lao động. Điều quan trọng là phải làm tốt công tác tái định cư cho người dân ở các khu công nghiệp. Các khu công nghiệp của Tập đoàn Tân Tạo đã làm rất tốt việc này. Người dân đã sinh sống ổn định. So với cả nước khu vực tái định cư của Khu Công nghiệp Tân Đức là lớn nhất. Tập đoàn đã giành ra 187 héc ta để làm tái định cư cho người dân".

Ông Thái Văn Mến, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Tạo phát biểu tại buổi họp

Đoàn rất vui mừng và đánh giá rất cao khi nghe Thầy Huỳnh Hổ, Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo giới thiệu về thành tựu của trường: "Số học sinh, sinh viên của trường là dân tỉnh Long An chiếm 25%. 100% sinh viên Đại học Tân Tạo ra trường có việc làm, có em được trả lương tới 20 triệu đồng/tháng.100% học sinh lớp 12 Trường cấp III năng khiếu Đại học Tân Tạo đậu tốt nghiệp và 100% đậu đại học.

Ông Phạm Văn Rạnh. Bí thư tỉnh ủy Long An đã viết trong sổ lưu niệm: "Đoàn cán bộ lãnh đạo và nguyên cán bộ tỉnh Long An đến thăm Công ty Tân Đức và Trường Đại học Tân Tạo. Nhận thấy rằng Khu công nghiệp Tân Đức thuộc Tập đoàn Tân Tạo chọn tỉnh Long An làm địa điểm đầu tư, góp phần cho sự phát triển của Tập đoàn và kinh tế tỉnh Long An. Chúng tôi luôn kề cận và luôn ủng hộ cho Công ty Tân Đức thuộc Tập Đoàn Tân Tạo luôn phát triển mạnh mẽ, sớm hoàn thành các giai đoạn đầu tư. Trường Đại học Tân Tạo mới ra đời nhưng đã có bước phát triển bền vững. Chúng tôi xin chúc mừng trường sẽ phát triển mạnh hơn và có thương hiệu ở Việt Nam và quốc tế".

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Bệnh viện Tân Tạo

Lê Chi - Ban truyển thông TTU