itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Trường CĐKT Vin-Hem-Pích đón nhận Huân chương Quân công Hạng 3

Trường CĐKT Vin-Hem-Pích đón nhận Huân chương Quân công Hạng 3

Sáng 27/5, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vin-Hem-Pích đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (27/5/1978 – 27/5/2008) và đón nhận Huân chương Quân công Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Ngọc Lan, Chính ủy viên nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang 30 năm hình thành và phát triển của trường. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vin-Hem-Pích nằm trong hệ thống nhà trường quân đội và hệ giáo dục quốc dân (trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng), với nhiệm vụ đào tạo nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH đất nước.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Thìn (giữa), Phó chính ủy Tổng cục Kỹ thuật

trao Huân chương Quân công Hạng 3 cho lãnh đạo nhà trường

Suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, từ một cơ sở bổ túc, đào tạo nhân viên kỹ thuật đã phát triển thành Trường Hạ sĩ quan kỹ thuật, Trường Sĩ quan kỹ thuật và Trường Cao đẳng kỹ thuật cho đến ngày hôm nay. Trong suốt chặng đường phát triển, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các nhà trường quân đội. Trường đã huấn luyện và đào tạo được hàng trăm khóa với hàng chục ngàn học viên đã trở thành những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên kỹ thuật, sĩ quan cao cấp có đầy đủ phẩm chất đạo đức, năng lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng.

Ông Nguyễn Trọng Dũng (bìa phải), đại diện Tập đoàn Tân Tạo, đơn vị kết nghĩa

có đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển của trường đến tham dự và chia vui

Với truyền thống vẻ vang đó, trường đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội, Tổng cục Kỹ thuật tặng nhiều phần thưởng cao quí. Đặc biệt đây cũng là lần thứ ba trường được đón nhận Huân chương Quân công Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Thìn, Phó chính ủy Tổng cục Kỹ thuật đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt 30 năm qua và phấn đấu phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, xứng đáng với ngôi trường mang tên của cố Chủ tịch nước đầu tiên của Cộng hòa Liên bang Đức Vin-Hem-Pích – người bạn lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như của nhân dân Việt Nam.

Công Huy