itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường / Sarkozy quan hệ 'nghiêm túc'

Sarkozy quan hệ 'nghiêm túc'

Ông Sarkozy và bạn gái Bruni đi nghỉ

ở Ai Cập tháng 12 năm ngoái

Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy, nói mối quan hệ của ông với cựu người mẫu Carla Bruni là “nghiêm túc”, nhưng ông từ chối tiết lộ bất cứ thông tin nào về kế hoạch làm đám cưới của họ.

Ông nói với các phóng viên rằng “có nhiều khả năng” truyền thông sẽ được biết về đám cưới của hai người sau khi sự kiện này diễn ra.

Cuộc tình của hai người luôn là tin đi đầu trên báo chí Pháp và báo chí Ý, quê hương của Bruni, trong nhiều tuần lễ.

Ông Sarkozy, 52 tuổi, và vợ là bà Cecilia tuyên bố li dị vào tháng Mười, sau khi chung sống trong 11 năm.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy sự ủng hộ của công chúng Pháp đối với ông Sarkozy giảm đi vài điểm kể từ đầu năm mới đến nay. Nhiều người nói một trong các lý do là đời tư của ông bị tiết lộ quá nhiều.

Phóng viên BBC, Emma Jane Kirby, tại Paris nói rất nhiều người Pháp coi mối tình của ông Sarkozy với người mẫu Bruni là lộ liễu, dung tục và quan trọng nhất họ cho rằng nó làm ông sao nhãng công việc là Tổng thống Pháp.

Công khai

Xuất hiện trước đông đảo phóng viên quốc tế tại Paris, Tổng thống Pháp nói ông và bạn gái muốn “phá bỏ truyền thống đảo đức giả đáng ghét” bằng cách công khai mối quan hệ của họ.

Ông nói: “Carla và tôi quyết định không nói dối”. Hãng AFP nhận định tuyên bố này là một lời ám chỉ tới việc cố Tổng thống Francois Mitterand đã che dấu việc có cô con gái ngoài giá thú trong nhiều năm trời.

Ông Sarkozy có ba con, hai con đầu là từ cuộc hôn nhân của ông với Marie-Dominique Culioli, và con thứ ba là với bà Cecilia.

Cựu người mẫu Bruni, năm nay 39 tuổi, có một con trong mối quan hệ trước với nhà triết học Raphael Enthoven.

Trước đó, cô Bruni còn có quan hệ với những người đàn ông nổi tiếng khác, trong đó có Mick Jagger, Donald Trump và Eric Clapton.

Theo BBC