itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Bắp bò nhúng chanh muối

Bắp bò nhúng chanh muối

Bắp bò nhúng giấm, bắp bò nhúng mẻ, bắp bò nhúng hành răm đã từng được thực hiện ở bếp SSM. Nấu gì hôm nay sẽ bổ sung thêm món mới rất hấp dẫn cũng được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu 300g bắp bò hoa 1 củ hành tây 500g cải bẹ xanh 2 trái chanh muối 1 thìa súp chao đỏ 1 thìa cà phê hành tím băm 1 trái ớt sừng 500g bún tươi

Một ít ngò rí

Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy

Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn Hướng dẫn nhanh
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng. - Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc. - Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn. - Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
Thực hiện - Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng. - Hành tây lột vỏ xắt khoanh. - Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc. - Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp. - Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp. - Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn. - Chao đỏ tán mịn. - Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung. - Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn. - Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó. Theo Sức Sống Mới