itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Giành 64 HCV, Việt Nam tạm bỏ xa Thái Lan

Giành 64 HCV, Việt Nam tạm bỏ xa Thái Lan

Hương Xuân tỏa sáng với tấm HCV sáng 17/11

Đoàn Việt Nam bước vào ngày 17/11 với hy vọng mang về ít nhất 10 HCV. Và ngay trong buổi sáng, ĐT Pencak Silat, Rowing, Vật và Bơi đã tỏa sáng giúp đoàn Việt Nam có tới 64 HCV để tạo khoảng cách khá xa với Thái Lan.

Pencak Silat

Trong ngày 17/11, đoàn Việt Nam lọt vào tới 7 trận chung kết đối kháng ở môn Pencak Silat. Và tin vui đã đến từ khá sớm khi ở nội dung tanding hạng cân 50kg nam, võ sỹ Võ Duy Phương đã giành chiến thắng 5-0 trước VĐV Jul Omar Abdul Hakim để giành tấm HCV Pencak Silat.

Nối tiếp Duy Phương, Trần Văn Toàn cũng giành HCV Pencak Silat thứ hai trong ngày ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 60 kg. Toàn đánh bại đối thủ Anurak Pakarannang (Thái Lan) 5-0 trong trận chung kết.

Các VĐV Pencak Silat nữ cũng để lại những dấu ấn lớn trong ngày hôm nay. Ở hạng cân 50kg dành cho nữ, Nguyễn Hương Xuân đã đánh bại Titu Trisnayanti (Indonesia) 5-0 để giành HCV.

Pencak Silat đã có tấm HCV thứ 4 trong buổi sáng 17/11, khi võ sỹ Nguyễn Thị Yến đánh bại VĐV Indonesia trong trận chung kết hạng cân dưới 60kg để giành HCV. VĐV Nguyễn Duy Chiến chỉ đoạt HCB sau khi thua đối thủ người Malaysia 2-3 trong trận chung kết hạng cân 70kg.

Bơi

Bơi lội tiếp tục chứng tỏ là môn chủ đạo của Thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này. Ở đường bơi đường dài 5000m nữ, "Kình ngư" Châu Bá Anh Tư xuất sắc về nhất và giành HCV.

Cũng ở nội dung 5000m dành cho nữ, Nguyễn Thị Bích cũng mang về cho Bơi lội Việt Nam thêm một tấm HCB.

Rowing

Sau thành công ở ngày 16/11, Rowing tiếp tục chói sáng trong buổi sáng ngày 17/11. Hai tay chèo Thanh Bình và Đình Huy đã xuất sắc giành HCV ở nội dung chèo đôi nam.

Đấu kiếm

Đấu kiếm Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công tại SEA Games năm nay khi giành thêm một HCV. Ở nội dung kiếm ba cạnh dành cho nữ, 4 kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vấn, Nguyễn Thu Hiền đã đánh bại đội chủ nhà Indonesia 43-37 để giành HCV.

Vật

Đội tuyển Vật tiếp tục mang đến những tin vui cho đoàn Việt Nam trong buổi chiều 17/11. Ở hạng cân 120kg nam, đô vật Hà Văn Hiếu đã giành HCV một cách xuất sắc.

Theo Dân Trí