itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Giới thiệu nghề / Phía sau những nghề “lung linh”

Phía sau những nghề “lung linh”

Thu nhập cao ngất, nổi tiếng, luôn có những ngôi sao và người mẫu vây quanh, đi nước ngoài như đi chợ - đó là những công việc khiến bất kỳ ai cũng phải khao khát. Nhưng thực tế đằng sao những ánh hào quang đó là gì?

Nhà thiết kế thời trang

Hào quang: Vi vu nước ngoài như đi chợ, hết kinh đô ánh sáng Paris đến kinh đô thời trang Milan, trang điểm cho những siêu mẫu hấp dẫn gợi cảm. Nếu bạn là một nhà thiết kế tiếng tăm, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu một ngày George Clooney đặt hàng với bạn.

Sự thực: Giống như nghề người mẫu, cạnh tranh trong nghề thiết kế thời trang cực kỳ khốc liệt. Nếu bạn không đủ bản lĩnh, bạn có thể bị đánh bật ra bất cứ lúc nào.

Thu nhập: 39.649 USD/năm

Bác sĩ phẫu thuật

Hào quang: Có khả năng thay đổi hoặc cứu sống sinh mạng của người khác, bạn là người hùng trong mắt mọi người. Bạn được tiếp xúc với những bóng hồng xinh đẹp, được là người sửa sang nhan sắc cho họ. Còn gì quan trong hơn?

Sự thực: Trong thực tế, cuộc sống tại bệnh viện khác xa những gì bạn được xem trên phim ảnh. Theo đuổi nghề này, bạn cần chuẩn bị tinh thần làm việc trung bình 60 tiếng một tuần và luôn đối mặt với những cuộc kiện tụng.

Thu nhập: 239.742 USD/năm

Phi công

Hào quang: Giờ làm việc linh hoạt, được du lịch khắp thế giới không những miễn phí mà còn được trả tiền, xung quanh là rất nhiều những cô tiếp viên xinh đẹp, thu nhập đáng mơ ước.

Sự thực: Để trở thành một phi công lái máy bay thương mại, bạn cần có kinh nghiệm 250 giờ bay và bằng lái máy bay thương mại. Ngoài ra, các khóa đào tạo và hướng dẫn bay có thể tiêu tốn của bạn từ 50-70 nghìn USD. Bạn cần có một thần kinh thép để đối phó với những trường hợp khó lượng nhất.

Thu nhập: 59.308 USD /năm

Nhiếp ảnh gia

Hào quang: Một ngày đặc thù của nhiếp ảnh gia là gặp gỡ các ngôi sao, đi tới những địa điểm nổi tiếng, đẹp như thiên đường, ngắm nghía và bấm máy. Công việc đơn giản như một chuyến du lịch, dạo chơi. Nếu bạn tài năng, bạn sẽ được nhiều ngôi sao nhờ cậy đến, và số tiền bạn kiếm được sẽ theo cấp số nhân.

Sự thực: Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều khởi nghiệp với thù lao rất khiêm tốn với vai trò làm trợ lý. Họ đi lên từ những tháng ngày khó khăn. Để có một ngày đứng trên đỉnh cao, bạn phải chấp nhận nhiều năm tháng bươn bả khắp nơi, tự tìm cho mình một phong cách được mọi người công nhận.

Thu nhập: 27.850 USD /năm

Linh Hương Đặng (Dantri) - Theo CareerBuilder