itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Tân Tạo trao giải cho 999 Hoa Trạng Nguyên

Tân Tạo trao giải cho 999 Hoa Trạng Nguyên

TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN và GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Tân Tạo, trao giải cho các Hoa Trạng Nguyên 2012.

999 học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực phía Bắc đã được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên. Lễ trao giải diễn ra ngày 30/9 tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Các “Hoa Trạng Nguyên” đều là những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, được tuyển chọn từ các tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Trong đó, số HS Xuất sắc nhất các trường THPT 854 em, Thủ khoa ĐH 67 em, HS đạt giải nhất QG 52 em, thành viên ĐT Quốc tế 4 em, đạt huy chương Quốc tế 22 em.
Không ít hoàn cảnh vượt lên số phận, đạt thành tích vượt bậc trong học tập như của thủ khoa ĐH Dược, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người tham gia.
Hoa Trạng Nguyên Chìu A Sáng (Quảng Ninh) tâm sự, “chỉ có học tập mới có thể thay đổi cuộc sống” và bày tỏ quyết tâm học tập, mong trở thành một bác sỹ giỏi.
Có mặt tại lễ trao giải, ” – GS – TS Mai Trọng Nhuận, GĐ ĐH Quốc Gia Hà Nội phát biểu: “Hoa Trạng Nguyên là biểu tượng tượng trưng cho sự thành đạt trong việc học của người Việt Nam. Hoa Trạng Nguyên cũng thể hiện khát vọng của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức, sáng tạo. Giải thưởng là một hoạt động gắn chặt với dòng chảy của sự phát triển, có ý nghĩa xã hội và sức lan tỏa rộng”
Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng thường niên được khởi xướng từ năm 2008. Giải thưởng do tập đoàn Tân Tạo phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia HN, ĐH Tân Tạo và Sở GD&ĐT các tỉnh, các trường ĐH trên cả nước tổ chức.
Năm 2012 – 2013, ĐH Tân Tạo sẽ cấp học bổng trị giá 16.000 – 27.000 USD/ năm cho những HS đạt giải Quốc tế, giải nhất Quốc gia, Thủ khoa ĐH và những HS đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh của nhà trường.

Quỳnh Anh