itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / ITA Power / Quy mô dự án cảng biển Kiên Lương & Nam Du

Quy mô dự án cảng biển Kiên Lương & Nam Du do Tập đoàn Tân Tạo đầu tư

Cầu cảng và kênh dẫn của cảng trung tâm nhiệt điện than Kiên Giang – Hòn Chông thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện than Kiên Giang – Hòn Chông do Tập đoàn Tân Tạo đầu tư sẽ được xây dựng tại huyện Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Kênh dẫn có khả năng tiếp nhận các tàu chở than có trọng tải từ 70.000 đến 150.000 DWT, trải dài từ phía Bắc Hòn Chông với chiều dài gần 50 km...

Theo kế hoạch, Kiên Lương sẽ là một trong những vùng công nghiệp Tây Nam lớn nhất của Việt Nam và là đòn bẩy để thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá tại tỉnh Kiên Giang. Nắm bắt được cơ hội này, Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đang lập kế hoạch đầu tư dự án xây dựng nhà máy điện với tổng công suất 5200 MW.

Cầu cảng và kênh dẫn của cảng của trung tâm nhiệt điện than Kiên Giang – Hòn Chông thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện than Kiên Giang – Hòn Chông sẽ được xây dựng tại huyện Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Kênh dẫn có khả năng tiếp nhận các tàu chở than có trọng tải từ 70.000 đến 150.000 DWT, trải dài từ phía Bắc Hòn Chông với chiều dài gần 50 km, đi qua phía Tây Nam của quần đảo Bà Lụa khoảng 10 km, theo kênh dẫn đến nhà máy xi măng Holcim, sau đó chạy về hướng Tây khoảng 40 km, sẽ được sử dụng để chuyên chở than cung cấp cho nhà máy nhiệt điện than Hòn Chông nằm tại phía Đông Nam thị xã Hà Tiên, cách thị xã Hà Tiên 20 km.

Theo đó, đảo Nam Du được chọn làm địa điểm xây dựng các bến đỗ cuối cho các tàu có trọng tài lớn từ 70.000 đến 150.000 DWT để tiết kiệm vốn đầu tư. Những bến đỗ này được sử dụng để tiếp nhận các tàu biển có trọng tải lớn từ ngoài khơi. Sau đó sẽ sử dụng các tàu nhỏ hơn để vận chuyển hàng hóa, như vậy có thể tận dụng các kênh vận chuyển của nhà máy xi mặng hiện có. Các tàu nhỏ hơn (5.000 – 10.000 DWT) có thể đi đến các cầu cảng của trung tâm nhiệt điện than. Chiều rộng và chiều dài của kênh dẫn của cảng Kiên Lương có thể giảm xuống còn 90m và 26 km.

Theo thiết kế, công suất tiêu thụ than bình quân hàng năm của nhà máy nhiệt điện trong giai đoạn 1 là 3.298.305 tấn/năm, giai đoạn 2 là 6.596.610 tấn/năm, và giai đoạn cuối là 12.093.785 tấn/năm. Nguồn than này sẽ được cung ứng từ Inđônêxia hoặc Ôtxtrâylia và vận chuyển về các bến đỗ tàu của cảng Kiên Lương.

Sơ lược quy mô dự án cảng biển Kiên Lương & Nam Du, xin vui lòng download các file bên dưới:

Sơ lược quy mô cảng biển Kiên Lương & Nam Du
working flow (5000DWT)
working flow (10000DWT)