itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / "Tôi luôn học hỏi từ những điều nhỏ nhất!"

"Tôi luôn học hỏi từ những điều nhỏ nhất!"

Nguyễn Tấn Phong

Với mong muốn đóng góp và phát triển công việc của mình cũng như của công ty, Nguyễn Tấn Phong đã làm việc miệt mài và không ngừng học hỏi trao dồi trong công việc để phấn đấu vươn lên. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp anh bước qua những giai đoạn khó khăn để tự hoàn thiện bản thân mình.

Để có được Itatrans phát triển ổn định như ngày hôm nay đã là một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể đội ngũ CB.CNV công ty. Thành lập từ đầu năm 2002, nhưng mãi đến năm 2005 Itatrans vẫn chưa thoát ra khỏi tình trạng bị động, hoạt động chỉ mang tính cầm chừng, đội ngũ nhân sự thì luôn biến động…Trước tình hình đó, Ban giám đốc công ty quyết định cải tổ lại bộ máy, ổn định tổ chức và dần dần cho đến nay hoạt động của Itatrans đã đi vào ổn định, từ đó Itatrans đang chuyển mình sang giai đoạn phát triển mới.

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị Kinh doanh năm 2003 anh đầu quân về Itatrans, là một người trẻ tuổi đầy năng động và sáng tạo anh được giao làm ở mảng công việc phù hợp với tuổi trẻ nhưng lại thử thách với những tân sinh viên như anh. Công việc ban đầu với anh còn rất bỡ ngỡ nhưng được sự dìu dắt của anh em đồng nghiệp đi trước anh dần quen với công việc và tự hoạch định cho mình những bước chuyển mình dài hơi với sự hỗ trợ của mọi người. Công việc của anh là tìm kiếm những thị trường mới, chỉ sau một thời gian ngắn với khả năng làm việc hiệu quả anh được Ban lãnh đạo đánh giá cao, và được đề bạt lên chức Trưởng phòng Khai thác thị trường. Dù đứng ở cương vị nào trong công việc anh vẫn luôn cố gắng nổ lực không ngừng và đạt được những kết quả nhất định. Khách hàng của Itatrans cho đến nay không chỉ gói gọn với những đối tác trong KCN Tân Tạo mà cả các Khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố như Vĩnh Lộc, Lê Minh Xuân và khách hàng từ nhiều nước trên thế giới…

Công ty từ chổ làm nhỏ lẻ ở những ngày đầu thành lập đã phát triển lớn mạnh về chất lẫn lượng. Với 19.000m2 mặt bằng, nhà kho, bao gồm 3 kho ngoại quan từ khi mới thành lập nay đã gần như quá tải trước yêu cầu của khách hàng và các đối tác. Trong năm 2008, công ty sẽ tiến hành làm các thủ tục xin phép mở rộng diện tích kho bãi, đầu tư vận tải, xe kéo container.. để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của công ty trong tương lai.

Hiện nay ở nhiệm vụ công tác mới là điều phối hàng hóa xuất nhập kho nội quan, tìm kiếm khách hàng mới, ở vị trí công tác nào anh cũng lấy sức trẻ và lòng nhiệt huyết với công việc làm hàng đầu. Được hỏi về bí quyết để đạt kết quả cao trong công việc anh tâm sự: “Không gì khác ngoài kiến thức đã học ở trường, cộng với môi trường làm việc thực tế, bản thân luôn học hỏi từ nhiều người, bạn bè, đồng nghiệp, học hỏi những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhưng đó lại là bài học lớn trong công việc. Với tôi đức tình cần cù giúp mình nhiều trong cuộc sống và việc làm”.

Nguyễn Tấn Phong năm 2007 vinh dự được bình bầu là một trong những nhân viên xuất sắc của Itatrans, đó như lời động viên và ghi nhận sự nổ lực phấn đấu của anh trong suốt quá trình gắn bó với công ty. Với sự nhiệt thành của tuổi trẻ và tình yêu trong công việc tin rằng anh sẽ làm thêm được nhiều “chiến tích” trong thời gian sắp tới.

Công Huy (Thực hiện)