itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / 6 công trình nghiên cứu của sinh viên khoa Y TTU được đăng trên tạp chí Tim mạch uy tín nhất của Mỹ

6 công trình nghiên cứu của sinh viên khoa Y TTU được đăng trên tạp chí Tim mạch uy tín nhất của Mỹ

Vừa qua, tóm tắt 6 công trình nghiên cứu của sinh viên Khoa Y TTU được đăng tải trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology (JACC) vào tháng 10/2015, đây là một tờ tạp chí Tim mạch uy tín nhất của Mỹ. 6 đề tài này đều là những vấn đề rất mới đối với lĩnh vực tim mạch tại Việt Nam. Việc áp dụng những phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tim mạch cải thiện sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tỷ lệ thành công trong điều trị cũng sẽ cao hơn.

Võ Minh Việt trình bày đề tài Suy tim gây ra thiếu máu cục bộ cùng 4 đồng tác giả người Mỹ và Ý.
Hoàng Phan Nhật Minh trình bày đề tài Áp dụng Siêu Âm cho việc tiếp cận động mạch đùi cùng 4 đồng tác giả từ Mỹ.
Nguyễn Ngọc Tú Quỳnh trình bày đề tài Chữa trị Huyết khối tĩnh mạch sâu bằng hệ thống EKOS cùng 4 đồng tác giả đến từ Mỹ và Ý.
Lê Hoàng Đức Toàn với đề tài Chiến lược cứu chữa bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp tính với biểu hiện ngưng tim ngoài bệnh viện cùng 7 đồng tác giả đến từ Mỹ và Ý.
Truyện Thiện Tấn Trí Tài với đề tài Chiến lược điều tra với bệnh nhân bị ngất cùng 4 đồng tác giả đến từ Mỹ và Ý.
Hoàng Quốc Bảo với đề tài Tái thông mạch máu của bệnh nhân hẹp tắc động mạch chi dưới mạn tính ( TASC) loại C và D động mạch vùng chậu đến động mạch đùi thông thường hoặc/và bên ngoài Sử dụng hỗn hợp nội mạc và kỹ thuật bóc tách dưới nội mạch thông qua động mạch quay và cánh tay cùng 6 đồng tác giả đến từ Ý, Bungaria và Mỹ.

Từ trái qua phải: Truyện Thiện Tấn Trí Tài, Lê Hoàng Đức Toàn, Nguyễn Ngọc Tú Quỳnh,

Hoàng Phan Nhật Minh, Hoàng Quốc Bảo, Võ Minh Việt tham gia hội thảo quốc tế tại Bắc Kinh

6 đề tài này cũng được các sinh viên thuyết trình trong Hội thảo Tim mạch quốc tế Vạn lý Trường Thành được tổ chức tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia tại Bắc Kinh Từ ngày 29/10 đến ngày 1/11/2015. Hội thảo quốc tế tim mạch Vạn Lý Trường Thành 2015 với chủ đề "Xóa bỏ khoảng cách và đối mặt với thử thách" là một trong những hội thảo khoa học, có ảnh hưởng lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương về lĩnh vực tim mạch. GW-ICC là cơ hội để các bác sĩ, các chuyên gia tim mạch nhiều nước gặp gỡ và trao đổi. Năm 2015, Hội thảo thu hút được 3.000 chuyên gia đầu ngành và 15.000 người tham dự từ hơn 30 nước.
Hội thảo tim mạch quốc tế Vạn Lý Trường Thành GWICC giúp các nhà khoa học đánh giá những vấn đề về tim mạch mà con người đang mắc phải. Thông qua hội thảo này các chuyên gia tim mạch học cách nâng cao sức khỏe tim mạch. Hội thảo giúp họ hiểu hơn về những kỹ thuật và thiết bị mới và những thay đổi căn bản trong thói quen sinh hoạt của con người.
Chủ tịch của các hội tim mạch lớn nhất của thế giới tại Mỹ và Châu Âu đều tham dự hội thảo GWICC như Đại học Tim mạch Hòa Kỳ (American college of cardiology - ACC), Hội tim mạch Mỹ (American Heart Association - AHA), Hội nhịp tim (Heart Rhythm Society - HRS), Hội tim mạch Châu Âu (European Society of Cardiology - ESC), Liên đoàn tim mạch thế giới (World Heart Federation - WHF), Hội tim mạch can thiệp Hoa Kỳ - (American Society of Cardiovascular Angiography and Interventions – SCAI).
Trước khi bay sang Bắc Kinh tham dự hội thảo, các sinh viên đã được các giảng viên từ Hoa Kỳ hướng dẫn tỉ mỉ để thuyết trình bằng tiếng Anh một cách bình tĩnh, tự tin, thuyết phục được người nghe cũng như tập trả lời những câu hỏi phản biện hóc búa.

Bác sĩ Michael Nguyen, Bệnh viện Fiona Stanley, Australia

Bác sĩ Michael Nguyen, Bệnh viện Fiona Stanley, Australia nhận xét về 6 sinh viên của Khoa Y: "Tôi rất ấn tượng với cách các bạn sinh viên thuyết trình. Tiếng Anh lưu loát và kiến thức y học cũng rất tốt. Tôi biết các bạn gặp rất nhiều áp lực, và tôi thực sự rất ấn tượng với cách các bạn làm chủ tình huống. Hi vọng các bạn sẽ trình bày tốt tại Bắc Kinh."

Võ Minh Việt chia sẻ kinh nghiệm làm nghiên cứu :"Em đã học được rất nhiều thông qua việc làm nghiên cứu. Nhờ vào sự hướng dẫn của Bác sĩ Thạch, em biết đến trang Google Scholar, trang này rất hữu ích cho những người làm nghiên cứu. Bác sĩ Thạch hướng dẫn em rất tỉ mỉ từ cách học, cách ghi chép, cách tìm kiếm thông tin và cả động lực để học tập nữa, thực sự em đã trưởng thành rất nhiều so với khi là sinh viên năm thứ nhất."

Để có được thành công trong bước đầu nghiên cứu khoa học, các sinh viên Đại học Tân Tạo đã có sự chuẩn bị rất tốt bằng chương trình đào tạo. GS. Bùi Duy Tâm – Trưởng Khoa Y cho hay: "Tại Khoa Y Đại học Tân Tạo sinh viên được đào tạo song ngữ Việt Anh giúp sinh viên tiếp xúc kịp thời với nền y khoa hiện đại trên thế giới mà vẫn có thể trao đổi với bệnh nhân và đồng nghiệp Việt Nam. Bác sĩ đa khoa được đào tạo trong 6 năm, nhưng phối hợp y học lâm sàng với y học phân tử ngay từ năm đầu nên sau năm thứ nhất sinh viên đã biết thực hành trên thi thể, làm bệnh án khám bệnh tại bệnh viện. Hết năm thứ hai sinh viên đã biết đỡ đẻ cùng việc nghiên cứu và đi báo cáo khoa học tại các Hội nghị Quốc tế. Thêm vào đó sv được sống trong môi trường kỷ luật cùng tinh thần đạo đức của những người đương tập làm thầy thuốc."

Các bài viết có liên quan:

Bắc Kinh - Kỷ niệm và những bài học

Lê Chi - Ban Truyền Thông TTU