itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Đoàn Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An thăm Đại học Tân Tạo (TTU) và KCN Tân Đức

Đoàn Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An thăm Đại học Tân Tạo (TTU) và KCN Tân Đức

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với UBND huyện Đức Hòa, phối kết hợp trong công tác kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2017. Ngày 19/10/2017, Đoàn Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Long An do Trưởng đoàn Trần Văn Dũng – Chủ nhiệm, cùng các đồng chí Trương Hòa Bình – Phó Chủ nhiệm UB, ông Nguyễn Văn Đạo – Thường vụ Huyện ủy, ông Trần Thế Luân – P.CT huyện Đức Hòa cùng các bộ ban ngành địa phương đã ghé thăm Trường Đại học Tân Tạo và Khu Công nghiệp Tân Đức.

Buổi đón tiếp được diễn ra tại TTU trong không khí thân tình và cởi mở, thay mặt Đại học Tân Tạo, Thầy Huỳnh Hổ - Hiệu phó nhà trường đã giới thiệu vắn tắt về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cùng với quy mô, tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục của Đại học Tân Tạo dựa trên tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục khai phóng của đại học Hoa Kỳ, là trường đầu tiên trong việc giáo dục sinh viên toàn diện theo nhu cầu thực tế xã hội ứng với sự phát triển chung của thế giới.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Trưởng đoàn Trần Văn Dũng - Phó Chủ nhiệm UB kiểm tra tỉnh ủy Long An đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, giảng viên và CB.CNV của TTU và chúc nhà trường ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho công tác xây dựng lực lượng tri thức địa phương và đào tạo nhân tài.

Sau khi làm việc với Đại học Tân Tạo, Ban Giám đốc Công ty CP Đầu tư Tân Đức tháp tùng cùng đoàn hướng dẫn thăm quan Khu công nghiệp Tân Đức – là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Tân Tạo. Đoàn Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An đã ghé thăm xưởng sản xuất chế biến đồ gỗ của Công ty Cổ phần Hà Ân với quy mô diện tích 3ha đang hoạt động tại KCN Tân Đức Giai đoạn 1.

Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức với tiêu chuẩn Xanh – Sạch - Đẹp quy mô dự án là 535 ha. Bắt đầu xây dựng kết cấu hạ tầng và đi vào hoạt động từ tháng 10-2005. Đến nay, KCN Tân Đức GĐ 1 và GĐ 2 đã thu hút được 162 nhà đầu tư, trong đó có 62 nhà đầu nước ngoài, Tỷ lệ lấp đầy 98% diện tích đất công nghiệp giai đoạn 1 và gần 20% diện tích đất công nghiệp giai đọan 2, đã tạo việc làm cho trên 10.000 lao động, trong đó khoảng 40-50% là lao động địa phương. Ước tính Khu Công nghiệp Tân Đức cả 2 giai đoạn lấp đầy trong 2-3 năm tới sẽ tạo việc làm cho khoảng 50.000 lao động.

Kết thúc buổi làm việc và tham quan tại TTU và KCN Tân Đức, đoàn UBKT Tỉnh ủy Long An đã bày tỏ sự ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển và quy mô của quần thể KCN tại Đức Hòa, đoàn ước mong trong thời gian tới Tập đoàn sẽ gặt hái thêm nhiều thành quả như mong đợi, góp phần phát triển khu vực Đức Hòa nói riêng cũng như tỉnh Long An nói chung.