itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tân Tạo: HOSE gỡ “lệnh” cảnh báo, kiểm soát - ITA sắp được cấp margin trở lại?

Tân Tạo: HOSE gỡ “lệnh” cảnh báo, kiểm soát - ITA sắp được cấp margin trở lại?

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo đưa cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) ra khỏi diện kiểm soát và cảnh báo.

Cụ thể, cổ phiếu ITA ra khỏi diện kiểm soát kể từ ngày 26/09/2023 theo Quyết định số 583 /QĐ-SGDHCM ngày 22/09/2023 của Tổng Giám đốc SGDCK TP.HCM (đối với Quyết định số 296/QĐ-SGDHCM ngày 15/06/2023 của Tổng Giám đốc SGDCK TP.HCM).

Lý do là kết luận của kiểm toán viên tại Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2023 là chấp nhận toàn phần, đáp ứng quy định tại điểm c khoản 4 Điều 37 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành kèm theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/3/2022 của Hội đồng thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Với các hình thức phạt vi phạm đã được gỡ bỏ và lợi nhuận bán niên 2023 dương, ITA có thể sắp được cấp margin lại.

KCN Tân Đức của Tập Đoàn Tân Tạo

Tại ĐHCĐ thường niên hồi cuối tháng 4/2023, một cổ đông đã có câu hỏi về giá cổ phiếu ITA: “Tôi thấy đầu năm 2022 giá cổ phiếu ITA có khởi sắc lên đến hơn 17.000 đồng/cổ phiếu nhưng từ khi báo chí đưa tin, Sở Giao dịch Chứng khoán và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên tục yêu cầu Công ty Tân Tạo công bố thông tin Quyết định mở thủ tục phá sản của Tòa án thì giá cổ phiếu sụt giảm quá mạnh (hiện giờ còn khoảng 4.000 đồng). Xin được hỏi hướng giải quyết của Công ty như thế nào đối với Quyết định này của Tòa án? Liệu giá cổ phiếu ITA có tăng lên được không?”

Trả lời câu hỏi, lãnh đạo cho biết “Việc thiếu thông tin chính thức về mở thủ tục phá sản của Tòa án và liên tục bị Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM ép buộc phải công bố thông tin đã gây thiệt hại hàng tỷ đô la do cổ phiếu sụt giảm, mất khách hàng, các dự án bị ngừng, các cơ quan chức năng ngừng giải quyết các hồ sơ của Công ty kể cả việc ĐHCĐ 2022 thông qua thay đổi Tổng Giám đốc nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM không cho thay đổi vì lý do Công ty đang bị buộc mở thủ tục phá sản. Itaco đang nỗ lực hết sức để đưa cổ phiếu ITA tăng trần trở lại và rất mong các Quý cổ đông và nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng đồng hành góp phần tạo thêm sức mạnh cho Itaco ngày càng phát triển thịnh vượng.”

Theo tác giả Băng Băng - Nguồn Nguoiquansat.vn.