itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / KCN Tân Đức: Tọa đàm giữa ngân hàng và doanh nghiệp

KCN Tân Đức: Tọa đàm giữa ngân hàng và doanh nghiệp

Chiều ngày 19/6/2013 tại Hội trường Nhà hàng Tân Đức, khu công nghiệp Tân Đức đã diễn ra buổi hội thảo giữa ngân hàng và doanh nghiệp về các gói ưu đãi lãi suất cho vay. Tham dự buổi hội thảo có đại diện hai ngân hàng HDBank và VietinBank; các chủ doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại khu công nghiệp Tân Đức; Ông Nguyễn Tuấn Minh – Phó TGĐ Cty CP Tân Đức. Mục đích của buổi hội thảo nhằm kết nối giữa ngân hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận với các chính sách ưu đãi của ngân hàng.

Về phía ngân hàng cam kết cho doanh nghiệp vay ưu đãi ngắn, trung và dài hạn, ưu đãi phí bảo lãnh, chuyển tiền trong nước, mở tài khoản. Cụ thể đối với cho vay ngắn hạn để bổ sung vốn lưu động sản xuất kinh doanh trong nước và xuất khẩu lãi suất từ 8.5%-10% tùy vào từng doanh nghiệp cụ thể.

Đối với cho vay trung và dài hạn lãi suất ưu đãi từ dự án JIBIC, JICA của Nhật Bản dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các phương án mua thiết bị; mua/xây dựng nhà xưởng, công trình phụ trợ liên quan để phục vụ sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi theo từng thời kỳ theo quy định của Ban Quản lý Dự Án. Dịch vụ ebanking, smsbanking, quản lý dòng tiền, chi lương tự động miễn phí năm đầu tiên, phí các năm tiếp theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng. Phí ưu đãi bảo lãnh áp dụng từ 0.72% /năm đến 1.7%/năm. Ưu đãi phí thanh toán trong nước giảm đến 60% phí hiện hành.

Đại diện cho Cty CP Tân Đức, ông Nguyễn Tuấn Minh PTGĐ khẳng định luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp Tân Đức, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp về vấn đề nhà ở cho công nhân, đào tạo nghề. Sự phát triển của các nhà đầu tư cũng chính là sự phát triển của Cty CP Tân Đức, điều này đã được tất cả các cán bộ công nhân viên Tân Đức thấm nhuần và phục vụ khách hàng với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao nhất.