itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Sinh viên phẫn nộ vì tờ báo viết nội dung xuyên tạc Đại Học Tân Tạo

Sinh viên phẫn nộ vì tờ báo viết nội dung xuyên tạc Đại Học Tân Tạo

Phòng thí nghiệm vật lý hiện đại của TTU

Ngày 27/11, báo Cựu Chiến Binh đã đăng một bài viết với nội dung xuyên tạc và bịa đặt về trường Đại Học Tân Tạo. Khi chúng tôi chưa kịp lên tiếng thì các em sinh viên đã gửi cho chúng tôi những bức thư lên tiếng phản đối và phẫn nộ trước các nội dung sai sự thật ấy. Chúng tôi xin trích đăng một bức thư của một em sinh viên

Thầy kính mến,

Em thật đau lòng và phẫn nộ khi đọc những dòng báo này! Em tự hỏi bốn chữ "Đạo đức nghề nghiệp" của họ ở đâu! Em muốn khẳng định một điều rằng Đại Học Tân Tạo không hề lừa đảo sinh viên và trên thực tế Đại Học Tân Tạo là một trường tư thục phi lợi nhuận! Văn em không hay, lý luận em không chặc chẽ nhưng em rất muốn chia sẽ những cảm xúc từ trái tim mình!

Từ khi em vào học tại Đại Học Tân Tạo, đã được một năm hai tháng, mười lăm ngày cũng là một năm hai tháng, mười lăm ngày em cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc nhất khi được là sinh viên Đại Học Tân Tạo. Đại Học Tân Tạo không chỉ cho chúng em nơi ăn, ở tiện nghi mà cơ sở vật chất cũng hơn hẳn rất nhiều trường Đại Học khác tại Việt Nam. Nhưng cái quí nhất là "Kiến thức" mà chúng em được nhận. Chúng em được học tập và làm việc với những giáo sư và tiến sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất "Tận Tâm" thân thiện và nhiệt tình! Cho đến tận hôm nay em vẫn chưa phải đóng một đồng tiền học phí hay bất cứ chi phí ăn ở nào! Đại Học Tân Tạo là trường Đại Học Tư Nhân phi lợi nhuận và dành cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi và có ước mơ, cho đến hiện tại, trên thực tế những tiêu chí ấy vẫn được thực hiện đúng! Nhà em hết sức khó khăn, ngày đầu tiên vào phỏng vấn các thầy cũng biết hoàn cảnh gia đình em như vậy và đã cho em cơ hội để học tập để thực hiện ước mơ của mình. Không chỉ có em, mà có rất nhiều bạn hiện tại là sinh viên trường Đại Học Tân Tạo có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng tất cả chúng em đều được tạo điều kiện học tập tốt nhất! Việc cấp xét học bổng theo từng năm là hợp lí. Có như vậy, sinh viên mới cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, không được ỷ lại, để đóng mức học phí thấp nhất có thể. Một điều đáng nói là họ không hiểu cụm từ "Phi lợi nhuận". Phi lợi nhuận không có nghĩa là không thu học phí từ sinh viên , cũng không có nghĩa không có lợi nhuận. Phi lợi nhuận ở đây có nghĩa là những cổ đông của Tập Đoàn Đại Học Tân Tạo không lấy lợi nhuận từ hoạt động của trường mà dùng số tiền ấy tiếp tục cấp học bổng cho những sinh viên giỏi,có hoàn cảnh khó khăn khác cho các năm sau. Nhiều trường Đại Học Tư Thục khác hoạt động đều dựa trên tiền học phí của sinh viên, lợi nhuận thu được thì cổ đông thu làm lợi ích cá nhân lại không bị xuyên tạc là "lừa đảo". Thật phi lí khi Đại Học Tân Tạo, số tiền đầu tư ban đầu bỏ ra chưa thu vào được bất kỳ một khoảng chi phí nào; và sau này nếu có lợi nhuận cũng được xoay vòng tiếp tục xét cấp học bổng thì lại bị gọi là "lừa đảo"!!!

Một điều em cũng rất muốn chia sẽ đó là Cô Đặng Thị Hoàng Yến là một người có một cái "TÂM" lớn! Mỗi khi chúng em được nói chuyện và đến nhà thăm cô, em đều cảm nhận được điều đó! Cô từng nói "Từ khi còn trẻ cô đã mong muốn thành lập một trường Đại Học như thế để giúp đở những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, đào tạo nhân tài cho đất nước - những sinh viên tốt nghiệp ra trường không những có tài mà còn có tâm để góp phần xây dựng đất nước !" Một` người có chữ "Tâm" lớn như vậy nhưng lại bị những người thiếu thông tin và thiếu hiểu biết xuyên tạc, thật đau lòng! Em còn nhớ Cô đã từng chia sẽ "tiền bạc có nhiều bao nhiêu khi ta chết cũng không thể mang theo được" vậy nên khi ta còn sức khỏe, có thể tạo ra của cải, vật chất thì nên làm những việc có ích cho đời; Mà không gì có ý nghĩa hơn việc đầu tư cho thế hệ tương lai! Không ở đâu như tại Đại Học Tân Tạo, chúng em được quan tâm và chăm lo như vậy! Hơn nữa, có lẽ không một nơi nào mà sinh viên có thể bày tỏ những băn khoăn, lo lắng cũng như mong muốn của mình một cách dân chủ như tại Đại Học Tân Tạo. Cứ đều đặn hai tuần hay một tháng là chúng em lại có dịp gặp gỡ với BGH, với Thầy Hiệu Trưởng hoặc Thầy Hiệu Phó để biết được những khó khăn chúng em đang mắc phải và đưa ra hướng khắc phục. Đây cũng là những lúc chúng em được học những bài học quí báu nhất trong cuộc sống! Em đã được học rất nhiều bài học sâu sắc trong cuộc sống qua những lời dạy của Thầy. Em cảm thấy mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ!

Về cơ sở vật chất đang trong quá trình hoàn thiện, từ phòng học đến trang thiết bị, phòng thí nghiệm đều được trang bị hiện đại và đầy đủ. Do sự cố về kỷ thuật nên máy lạnh của thư viện và một số phòng học bị hư nhưng không ảnh hưởng nhiều đến điều kiện học tập của sinh viên. Trường vẫn cung cấp đầy đủ phòng học có máy lạnh và trang thiết bị cho sinh viên. Nếu chỉ do máy lạnh bị hư mà cho rằng cơ sở vật chất của trường yếu kém thì thật là một điều vô lý. Dự án trường Đại Học Tân Tạo trong tương lai sẽ có 64 tòa nhà chứ không phải hiện tại có 64 tòa nhà. Em cũng không hiểu được họ lấy một thông tin sai lệch và thiếu chính xác như vậy từ đâu!

Với tiêu chí ban đầu đặt ra, "Tạo Nhân, Tạo Trí, Tạo hiền tài" và Đại Học Tân Tạo được thành lập theo hướng "tinh hoa", chất lượng cao chứ không theo xu xướng "đại trà" như các trường Đại Học khác, do đó sinh viên trúng tuyển vào Đại Học Tân Tạo có tính chọn lọc rất cao. Mỗi sinh viên trúng tuyển vào trường là một sinh viên ưu tú! Trên thực thế, số sinh viên khóa 2 đang học tại trường là 42 sinh viên chứ không phải 29 sinh viên như tờ báo trên đưa tin. Vấn đề tiếp theo mà họ đề cập là "Tập Đoàn Tân Tạo sắp bị phá sản", một thông tin nhạy cảm như vậy được đưa ra mà không dựa trên bất cứ căn cứ nào cả. Phải chăng đó là cách mà họ đánh tâm lí hoang mang, lo sợ của người đọc. Tạo ra nguồn dư luận trái chiều, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tập đoàn!

Rõ ràng, những thông tin được đưa trên tờ báo là sai lệch và mang tính xuyên tạc! Không biết tác giả bài báo ấy là ai, họ vì mục đích cá nhân gì mà có thể bẻ cong ngòi bút của mình để viết nên những điều ấy! Phải chăng chữ "TÂM" của họ bị đánh mất hay không hề có!! Không biết họ được nhận bao nhiêu tiền để viết nên những điều như vậy mà bản thân họ không biết họ đang tạo ra tổn thất lớn như thế nào cho xã hội!!!! Em có thể hiểu được tấm lòng của Cô Yến, của Thầy và những ai đang dốc hết tâm huyết của mình vào Đại Học Tân Tạo đau lòng và phẫn nộ như thế nào! Có lẽ chúng ta nên lên tiếng với những hành động và thông tin như vậy! Em không biết làm thế nào để có thể chứng minh trường Đại Học Tân Tạo đã đang và sẽ đi đúng như mục tiêu ban đầu đã đặt ra và chống lại những thông tin xuyên tạc trên một thông minh và đúng đắn. Nhưng một điều em biết chắc rằng niềm tin trong em về trường luôn vững! Và em biết sự lựa chọn của em là "Đúng"!

Một em sinh viên khóa 1 Đại Học Tân Tạo