itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / SMC khánh thành Nhà máy COIL CENTER SMC Tân Tạo và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

SMC khánh thành Nhà máy COIL CENTER SMC Tân Tạo và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Ngày 18-12-2013, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại SMC (SMC) đã tổ chức trọng thể buổi lễ đón nhận Huận chương lao động hạng nhất, khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy gia công thép tấm cán nóng (Coil Center) tại Lô số 33, Đường Trung Tâm, Khu công nghiệp (KCN) Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SMC cho biệt: Nhà máy gia công thép SMC Tân Tạo được đầu tư trên lô đất rộng 12.544m2, với tổng mức đầu tư 175 tỷ VND, tương ứng 8,3 triệu USD vớ hệ thống thiết bị bao gồm 2 dây chuyền cắt tờ và xả băng các loại thép cuộn cán nóng với công suất 80.000 tấn/năm, đây là 2 hệ thống thiết bị hoàn toàn mới, đồng bộ và được điều khiển tự động, thiết kế theo yêu cầu của SMC và sản xuất tại Đài Loan, đảm bảo chất lượng sản phẩm sau gia công đạt yêu cầu của mọi khách hàng, đủ sức cạnh tranh với các nhà máy đang có tại TP. Hồ Chí Minh cũng như của cả nước. Nhà máy này sẽ cung ứng sản phẩm sau gia công cho các ngành công nghiệp kết cấu thép, đóng tàu xà lan, sản xuất ống thép, xà gồ trụ điện, và các ngành công nghiệp cơ khí, giao thông vận tải, điện cơ… Đây cũng là lần đầu tiên SMC xây dựng nhà máy gia công tại TP. Hồ Chí Minh và là nhà máy thứ tư của hệ thống SMC.

Tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang biểu dương, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay, SMC đã có 4 nhà máy gia công chế biến, có khả năng gia công mọi loại thép cán nguội, thép mạ các loại, thép Silic, thép inox và thép tấm cán nóng, với quy mô đầu tư 500 tỷ đồng, trên tổng diện tích 103.000m2, năng lực gia công chế biến hơn 200.000 tấn thép các loại/năm, cộng thêm hệ thống kho hang với năng lực tồn trữ lên đến 120.000 tấn thép, phục vụ nhu cầu kinh doanh và phân phối….

Điều đặc biệt của dự án xây dựng này là toàn bộ quá trình đầu tư từ chọn lựa khu đất, thiết kế, chọn lựa phương án thi công... SMC tin tưởng nhà máy Tân Tạo sẽ phát triển nhanh chóng, phục vụ yêu cầu khách hàng từ TP.HCM và các tỉnh miền tây Nam bộ.

Cũng nhân dịp này SMC kỷ niệm 25 năm thành lập. Đặc biệt, với những nỗ lực liên tục và đi lên không ngừng, giải quyết việc làm cho gần 500 CBCNV, đóng góp nghĩa vụ cho Ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách xã hội ngày một gia tăng, toàn hệ thống SMC vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng quý báu khác cho các tập thể và cá nhân, đây vừa là sự ghi nhận của Nhà nước, vừa là niềm vinh dự, tự hào của tâp thể SMC, toàn thể CNCNV của hệ thống SMC quyết tâm ra sức nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp chung của đất nước, đưa doanh nghiệp ngày một tiến lên hòa nhập cùng xu hướng hội nhập quốc tế.

Về lĩnh vực xuất nhập khẩu, năm 2013 SMC đã có sản lượng xuất nhập khẩu các loại thép đạt mốc 430.000 tấn, trong đó nhập khẩu đạt 360.000 tấn, xuất khẩu 70.000 tấn, thị trường chủ yếu là Campuchia, Malaysia và Singapore. Cũng trong năm nay, thông qua 03 nhà máy SMC đã gia công chế biến 180.000 tấn thép tấm, thép lá và thép mạ các loại.

Việc đưa vào hoạt động SMC Tân tạo, Lãnh đạo SMC hướng đến kế hoạch năm 2014 sẽ tiêu thụ 750.000 tấn thép và đến năm 2015 là 800.000 tấn thép, hoàn thành chiến lược 5 năm 2011-2015.