itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Thanh niên đi bộ đồng hành ủng hộ nhân dân Nhật Bản tại KCN Tân Đức

Thanh niên đi bộ đồng hành ủng hộ nhân dân Nhật Bản tại KCN Tân Đức

Ngày 26/03 tại Khu công nghiệp Tân Đức (Đức Hòa, Long An), Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Long An, Khu công nghiệp Tân Đức đã tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân. Ngày hội đã có sự tham dự của hơn 3.000 bạn trẻ là công nhân KCN Tân Đức, sinh viên Đại học Tân Tạo và học sinh phổ thông thuộc các trường trong huyện Đức Hòa.

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như: các trò chơi cộng đồng, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, giao lưu tọa đàm về hôn nhân gia đình, biểu diễn văn nghệ… Nổi bật nhất trong các hoạt động này là cuộc đi bộ đồng hành với lộ trình 5 km dọc theo các tuyến đường chính trong KCN Tân Đức.

Đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh Long An, huyện Đức Hòa, Tập đoàn Tân Tạo, KCN Tân Đức, TWĐTNCS, Tỉnh đoàn Long An, Ban Giám hiệu Đại học Tân Tạo và vị khách mời đặc biệt, hoa hậu Hương Giang cũng tham gia cuộc đi bộ nhằm quyên góp giúp đỡ nhân dân Nhật Bản vừa phải hứng chịu cơn động đất và sóng thần vừa qua. Dịp này, nhân viên, công nhân Tập đoàn Tân Tạo đã đóng góp 51 triệu đồng cho người dân Nhật Bản gặp thiên tai. Số tiền 51 triệu đồng quyên góp được Ban Tổ chức trao cho đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Hòa, nhờ chuyển đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại ngày hội, ngoài những hoạt động phục vụ thanh niên công nhân như tư vấn pháp luật, sức khỏe tâm lý, khám bệnh phát thuốc miễn phí còn có nhiều chương trình khác như bán hàng ưu đãi, tư vấn nghề nghiệp việc làm cho ĐVTN, HSSV kết hợp giới thiệu nhu cầu tuyển dụng của các DN trong KCN Tân Đức. Các cuộc thi kéo co, nhảy bao bố, hát với nhau, nhảy sạp, bịt mắt đập niêu, đi cầu khỉ câu cá được đông đảo thanh niên công nhân hào hứng tham gia.

Phần văn nghệ với các tiết mục cây nhà lá vườn của nhân viên các công ty tham dự cùng phần trình diễn của học sinh trường PTTH Đức Hòa, các tiết mục của TNCN và ca sĩ chuyên nghiệp đã tạo nên một ngày hội vui tươi và thú vị.

Chương trình do Ban Thanh niên công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn cùng Tỉnh Đoàn Long An, Ban quản lý các khu công nghiệp Long An, Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa và Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức tổ chức chào mừng Năm Thanh niên và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011).