itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Quán của tôi

Quán của tôi

Quán thời gian sóng sánh

Không bảng hiệu, không địa chỉ, không bất cứ dấu hiệu nào để người ta nhận ra đó là một quán café, ấy thế mà, hơn 30 nắm nay, Thằng Bờm (tên gọi thân mật do khách đặt) vẫn luôn là điểm hẹn quen thuộc của biết bao người.

Nhà hàng trong chùa

Thưởng thức món chay trong tiếng kinh kệ, chuông mỏ văng vẳng..., phong cách độc đáo này khiến một nhà hàng trong khuôn viên ngôi chùa giữa lòng Sài Gòn thu hút khá đông giới trẻ và khách thập phương.

Bún cá Kiên Giang

01

Trên đường về đồng bằng sông Cửu Long, ghé Châu Đốc mà chưa nếm qua bún mắm, đến Sóc trăng chưa thử bún nước lèo... Và dừng lại Kiên Giang mà chưa ăn bún cá thì còn thiếu cái hương vị đặc trưng của các địa danh miệt đồng bằng.

Đến Trà quán

Hãy đến với nơi đây để thưởng thức trà, cảm nhận không gian yên tĩnh và thư giãn với những bản nhạc trầm lắng êm dịu. Bạn cũng sẽ bất ngờ khi khám phá kho sách đồ sộ của nơi này.

Sài Gòn ẩm thực

Không mấy ai đi công tác hay thăm thú TP Hồ Chí Minh đều có dịp biết đầy đủ của ngon vật lạ ở thành phố này. Người ta thường cho rằng, người Bắc thích mặn, người Trung thích cay và người Nam thích ngọt. Chúng ta hãy làm một vòng để tìm hiểu một phần nhỏ về ẩm thực của thành phố hội tụ tinh hoa đất phương Nam này!

Nhớ cơm gà bà Luận Tam Kỳ

Du lịch ngang quốc lộ 1, ghé Tam Kỳ, Quảng Nam, cái thị xã có “duyên” với con gà này, với vài chục quán cơm gà nhưng tấp nập khách ra vào vẫn là quán của bà Luận. Và thương hiệu “Cơm gà bà Luận Tam Kỳ” nổi tiếng miền Trung đã vượt cả ngàn cây số để có mặt tại Sài Gòn.

Quán An: Thoáng tĩnh lặng giữa Sài Gòn

Đấy là một nhà hàng nhưng mang một nét riêng, rất riêng. Tên gọi đơn giản “Quán An”. Quán An nằm sâu trong một con hẻm ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh( 691/1, phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM).

Chả cá Lã Vọng kiểu Sài Gòn

Ông Đặng Trần Hồng Hải, một doanh nhân có hơn 15 năm trong nghề nhà hàng ở đất Hà thành, chuyển hướng kinh doanh vào Sài Gòn được vài năm nay, đang có ý định sẽ cho thực khách phương Nam được dịp thưởng thức món chả cá của đất Bắc đúng chuẩn, và đúng kiểu.

Quán của “những ngôn ngữ ngón tay”

Để gọi thức uống, xin quý khách vui lòng dùng viết hoặc chỉ tay vào menu. Chân thành cảm ơn! Đó là lời nhắn ý nhị của chủ quán đề ngay ngắn trên tấm biển mỗi bàn, cạnh bình hoa.

Không gian nhỏ, ấm cúng, không ồn ào, không nghe thấy một âm thanh nào to hơn tiếng nhạc không lời dìu dặt. Đó là cảm nhận chung của bất kỳ ai đến với quán cà phê không có tên trên biển hiệu ở 173 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận.

Nhà hàng Blue Ocean

Với ba mặt kính trong suốt, ngồi trên nhà hàng Blue Ocean, bạn có thể ngắm trọn biển mênh mông trải tận chân trời. Màu vàng hanh ráng chiều vẽ những vệt màu cho ngày sắp tắt, xa xa những chiếc thuyền chài đang hối hả vượt lên sóng để kịp về bến.

Các tin đã đưa ngày   Xem