itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao quốc tế / Hậu trường thể thao: Một ngôi sao khúc côn cầu bị đột tử

Hậu trường thể thao: Một ngôi sao khúc côn cầu bị đột tử

Alexei Cherepanov - Ảnh: Reuters

Người dân Nga đang bị sốc nặng khi hay tin ngôi sao khúc côn cầu trên băng của nước Nga Alexei Cherepanov bị đột tử trong trận Avangard Omsk gặp Vityaz Chekhov ngày 13-10 tại Giải khúc côn cầu nhà nghề Kontinental của Nga.

Khi trận đấu chỉ còn ba phút là kết thúc, Cherepanov đã đổ ập xuống sân dù không va chạm với cầu thủ nào. Tuy được xe cấp cứu chở đến bệnh viện gần nhất để cứu chữa nhưng các bác sĩ đành bó tay do tim của Cherepanov đã ngừng đập trên đường đến bệnh viện.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của Cherepanov. Theo chẩn đoán ban đầu, nhiều khả năng anh bị lên cơn đau tim đột ngột do vận động quá sức. Cái chết của Cherepanov là nỗi đau quá lớn cho gia đình và cả người hâm mộ Nga. Ở tuổi 19, Cherepanov không chỉ là tài năng trẻ sáng giá nhất nước Nga mà còn là một trong năm cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu. Anh từng giúp tuyển Nga đoạt HCV U-18 thế giới 2007, HCB và HCĐ tại Giải trẻ thế giới 2007, 2008.

Trả lời phỏng vấn AFP, HLV Igor Semenov nói: “Chúng tôi thành thật chia buồn với gia đình của Cherepanov. Cái chết của anh ấy là tổn thất của nước Nga”.

B.N. (Theo AFP, Guardian)