itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Toybox - Tạo đồ chơi ảo cho trẻ trên desktop

Toybox - Tạo đồ chơi ảo cho trẻ trên desktop

Một trong các hiệu ứng đồ chơi.

Với Toybox bạn có thể dễ dàng biến giao diện desktop làm việc thường ngày của mình thành một thế giới đồ chơi cho trẻ nhỏ.

Con em của bạn khi đó có thể sử dụng desktop của bạn để tạo ra hơn 80 món đồ chơi khác nhau và có thể sử dụng các món đồ này để chơi một cách thoải mái, đồng thời với cách làm này bạn có thể giúp cho trẻ tập làm quen dần với những thao tác sử dụng máy tính theo các bước cơ bản nhất.

Sau khi tiến hành các thao tác cài đặt và kích hoạt chương trình, ngay tại giao diện làm việc chính bạn có thể thấy “thư viện” đồ chơi của chương trình đa dạng và phong phú như thế nào.

Tại đây trẻ có thể tìm thấy các món đồ chơi từ đơn giản nhất như các mảnh ghép, quả banh… cho đến các món đồ chơi hiện đại như máy bay, xe đua, rôbốt… Trẻ ưng ý và thích món đồ chơi nào thì chỉ việc click trực tiếp vào món đồ đó.

Trong quá trình tạo và chơi đồ chơi ảo trên desktop, nếu bạn muốn loại bỏ bất kỳ một Thanhnimón đồ chơi nào thì bạn chỉ việc thực hiện thao tác kéo thả món đồ đấy vào cửa sổ làm việc của chương trình, hoặc bấm vào tùy chọn Remove (biểu tượng công tắc kíp nổ màu xanh) để loại bỏ tất cả các món đồ chơi đang có trên desktop. Ngoài ra nếu muốn tham khảo xem một số mô hình đồ chơi độc đáo được sắp xếp từ nhiều món đồ chơi khác nhau lại như thế nào thì bạn hãy bấm vào tùy chọn Open (biểu tượng nút Play màu xanh lá cây) rồi chọn một trong 40 hiệu ứng được cung cấp sẵn trong đấy.

Theo nhà sản xuất, chương trình luôn khuyến khích óc sáng tạo và khả năng tư duy của trẻ để có thể tạo được cho mình những mô hình đồ chơi độc đáo đẹp mắt để trẻ có thể khoe với bạn bè rằng đây là thành quả sáng tạo của mình. Để ghi nhận lại các mô hình này trẻ chỉ việc tạo các hiệu ứng đồ chơi mong muốn có trên desktop rồi bấm vào tùy chọn Save (biểu tượng hình tròn màu đỏ) rồi thực hiện thao tác lưu tác phẩm của trẻ lại. Khi nào muốn mở ra xem trẻ chỉ việc bấm vào tùy chọn Open.

Một ưu điểm của chương trình là trong suốt quá trình hoạt động, nó sẽ chạy hoàn toàn độc lập với các ứng dụng khác trong Windows, chính vì thế bạn có thể an tâm giao desktop cho trẻ nghịch phá mà không cần phải lo lắng xem các dữ liệu của bạn có thể bị trẻ nghịch vào. Khi nào muốn thoát khỏi chương trình, bạn chỉ việc nhấn Esc để trả lại “hiện trạng ban đầu” cho desktop của mình mà thôi.

Chương trình Toybox hiện có phiên bản mới nhất là 1.4. Yêu cầu máy phải có cấu hình tối thiểu là PIII 650Mhz, 16MB Video Ram, 128MB Ram và phải cài sẵn directx 8.1 trở lên mới có thể sử dụng được chương trình, tương thích với các hệ điều hành Windows 2000/Xp/Vista.

Bạn có thể tải phiên bản miễn phí (14MB) của chương trình này về từ địa chỉ:

http://downloads.souptoys.com/temp/SouptoysInstaller.exe