itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Đó đây / Gà đẻ trứng xanh

Gà đẻ trứng xanh

“Chị gà nổi tiếng” Rabanita

(Ảnh: Macroworldinvestor).

Một chú gà mái có tên Rabanita, đến từ thành phố Cuautitlan (Mexico) đã trở thành “người nổi tiếng” bất đắc dĩ sau khi người ta khám phá ra “chị ta” đang đẻ trứng xanh.

Ông Raul Ortiz, quan chức thành phố Cuautitlan, cho biết: “Đó không phải là một con gà mái đẻ trứng vàng mà là gà đẻ trứng xanh”. Ông Ortiz còn nói thêm rằng ông rất ngạc nghiên trước khả năng của chú gà “nhỏ con” này.

Rabanita đã thu hút sự chú ý của báo chí, một đài truyền hình Mexico và được lên ti vi trong bản tin buổi sáng hôm thứ 3 vừa qua.

Một chuyên gia trích dẫn tờ tin tức Reforma nói rằng Rabanita có thể là một giống gà ngoại lai như gà Guinea hoặc Araucana rất phổ biến ở Nam Mỹ chứ không có ở Mexico.

Rabanita sống trong cộng đồng Santa Maria Huecatitla và thuộc về bà Elvira Romero, người đã nhận được Rabanita trong một chương trình hỗ trợ phân phát gà đẻ cho người dân địa phương của thành phố.

Chủ của Rabanita nói với các phóng viên rằng bà thấy con gà nhỏ của mình đẻ một quả trứng xanh cách đây vài tuần. Lúc đầu, bà nghĩ quả trứng đã bị ung nhưng sau khi xem xét kỹ thì thấy nó vẫn bình thường - trừ cái màu hơi kỳ lạ. Bà đã luộc lên cho cả nhà ăn và nó cũng có hương vị như các loại trứng gà khác.

Thật tình cờ là màu xanh lại là màu đặc trưng của thành phố Cuautitlan. Các quan chức đang hy vọng Rabanita, “chị gà” đã thu hút sự quan tâm của báo giới, sẽ trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch giúp thúc đẩy kinh tế địa phương.

Theo Đàm Loan (Dân Trí)