itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Trường Đại học Tân Tạo: Học Đại học theo chương trình tiên tiến của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trường Đại học Tân Tạo: Học Đại học theo chương trình tiên tiến của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trường Đại học Tân Tạo được thành lập theo Quyết định số 2154/QĐ-TTg ngày 25/11/2010, của Thủ tướng Chính phủ. Đại học Tân Tạo là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình của Hoa Kỳ.

Với mong muốn trở thành một trường đại học nghiên cứu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, Đại học Tân Tạo luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh việc cập nhật các chương trình giảng dạy phù hợp giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức cần thiết trong điều kiện kinh tế không ngừng biến chuyển của Việt Nam.

Ý tưởng xây dựng một Trường Đại học nằm trong Top hàng đầu của khu vực Đông Nam Á của Nhà sáng lập, đã được Nhà kiến trúc Morris Architects ( Hoa Kỳ) tạo nên một nét đặc sắc riêng, không thể lẫn vào đâu được, trên khuôn viên 103 ha. Khu ký túc xá khang trang có sức chứa 800 sinh viên sinh sống học tập. Trong khuôn viên có sân Tennis indoor, hồ bơi và sân bóng phục vụ cho nhu cầu học tập giải trí của sinh viên.

Đại học Tân Tạo là một trong số ít các trường đại học ở Việt Nam giảng dạy 100% bằng tiếng Anh áp dụng cho các khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học và Nhân văn. Riêng khoa Y được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện ở Việt Nam và quốc tế. Với mục tiêu khuyến học, Đại học Tân Tạo dành trên 150 suất học bổng toàn phần mỗi năm dành cho cho các học sinh xuất sắc nhưng có hoàn cảnh khó khăn đến từ mọi miền đất nước. Học bổng các năm học tại trường được xét duyệt dựa trên kết quả học tập của sinh viên, mức học bổng cao nhất trị giá 100% học phí. Tất cả sinh viên đều được tài trợ đến 90% học phí và và chi phí ăn ở.

Sinh viên khoa Y trong giờ học giải phẫu mô hình

Những năm đầu tiên, trường đào tạo sinh viên bậc đại học. Tuy nhiên, Đại học Tân Tạo đã có những bước chuẩn bị phục vụ cho mục tiêu đào tạo sau đại học. Ngày 13/05/2014, chủ tịch Đại học Tân Tạo đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Rice – Hoa Kỳ về việc thiết kế toàn bộ chương trình giảng dạy sau đại học, từ việc sử dụng chương trình giảng dạy đến hỗ trợ giảng viên, trao đổi sinh viên giữa 2 trường. Đại học Tân Tạo luôn luôn chủ động và tích cực hỗ trợ giảng viên làm công tác nghiên cứu. Đó là lý do giúp cho Đại học Tân Tạo có thể thu hút được đội ngũ giảng viên giỏi và có tâm huyết với giáo dục tốt nghiệp từ các nước phát triển cùng đồng hành xây dựng nhà trường và cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam.

Nhà trường rất thận trọng trong việc tuyển dụng giảng viên về làm việc và giảng dạy tại Trường. Tất cả giảng viên là những người gắn bó với giáo dục, có công tâm với ngành nghề. Đa số giảng viên đều tốt nghiệp từ các trường ĐH danh tiếng, có quá trình giảng dạy rất tốt. Tham gia giảng dạy khoá tiếng Anh là những giảng viên được tuyển chọn từ những giáo viên giàu kinh nghiệm và đã rất thành công trong việc giảng dạy các kỹ năng tiếng Anh. Giảng viên những bộ môn chính khoá đều có bằng tiến sĩ, đã theo học tại những ĐH nổi tiếng, một số đã từng giảng dạy và làm việc trong môi trường quốc tế.

TTU luôn coi trọng việc học tập của SV bằng những trải nghiệm thực tế do đó việc thực hành và thực tập sẽ được đảm bảo. Tại TTU, việc thực hành và thực tập rất được quan tâm. Điều này được thể hiện qua các phòng chức năng phục vụ cho việc thực tập như phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm học liệu nhằm giúp các em dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Đại học Tân Tạo là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của các đại học nổi tiếng Hoa Kỳ như ĐH Rice, ĐH Duke. Theo đó, khác với hệ thống các trường ĐH tư thục hiện có tại Việt Nam, ĐH Tân Tạo phát triển triết lý giáo dục, tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục đại học của Hoa Kỳ, trường khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, rèn luyện phẩm chất kiên trì, tôn trọng sự đa dạng và ngôn ngữ. Đại học Tân Tạo sẽ đào tạo nên những con người có tính sáng tạo, tư duy logic, tự do hàn lâm, trung thực, có trách nhiệm với đất nước, và có khả năng lãnh đạo.

Sinh viên Y TTU được đào tạo theo chương trình Hoa Kỳ, được dạy ôn thi chứng chỉ USMLE giống như sinh viên Y Hoa Kỳ. Các SV năm ba hoặc năm tư sẽ được tuyển chọn để tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Hoa Kỳ, với sự liên kết này, các em học sinh có cơ hội tiếp xúc thực tế các nền học tập nổi tiếng thành công và tự lĩnh hội cho mình kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện và tự tin ở bản thân.

Với sự dìu dắt bởi lực lượng giảng viên Việt Nam và quốc tế chuẩn hóa và nhiều kinh nghiệm. Đại học Tân Tạo tự tin đào tạo sinh viên giỏi không chỉ ở Việt Nam, mà còn là địa chỉ tìm đến của các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tiếp xúc các em sinh viên ở TTU, phần lớn các em đều có cảm nhận về sự tự tin khi đã hội nhập vào môi trường học quốc tế mà ngoại ngữ trước đây là rào cản thì giờ đã được cải thiện. “Vì trường em là trường quốc tế nên các bạn học tới từ khắp nơi trên những vùng miền, mỗi người có một cách suy nghĩ, tư tưởng khác nhau nên việc cư xử cũng khác, từ ăn mặc cho tới sinh hoạt hàng ngày... Các bạn trò chuyện với thầy cô cũng rất cởi mở, trong khi em vốn đã quen với việc thầy cô giáo không quá gần gũi với học trò khi ở Việt Nam, nhưng ở TTU thì hoàn toàn có sự khác biệt về điều này”.

Khi học trong môi trường học tập khép kín với KTX nằm trong khuôn viên trường, các em sinh viên có khoản thời gian trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn, văn minh và đây chính là ngôi nhà thứ hai các bạn sinh viên hội tụ và trưởng thành. Nỗi nhớ nhà phải là một đôi cánh giúp em và nhiều bạn học sinh bay xa chứ không phải là tảng đá để níu chân chúng em trở lại. Với suy nghĩ để trở thành công dân toàn cầu không chỉ cứ vươn ra thế giới mà phải hiểu nơi mình sinh ra, lớn lên, nơi có những người thân của mình với cả điều tự hào và hạn chế. Cùng sứ mệnh và khát khao của các em sinh viên, Trường Đại học Tân Tạo sẽ là đôi cánh giúp các em bay cao, bay xa đạt đến chân trời tri thức như ước mơ, hoài bão các em từng ấp ủ.

Với định hướng đào tạo nhân lực theo nhu cầu thực tiễn, biến nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn quốc tế, trở thành một lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất thu hút đầu tư nước ngoài. Đại học Tân Tạo tự hào sẽ là một trong những ngôi trường giáo dục thân thiện và là địa chỉ các em học sinh trong và ngoài nước tìm về học tập.

Tốt nghiệp cử nhân tại Đại học TTU, sinh viên sẽ sở hữu bằng cấp đại học chất lượng Hoa Kỳ, giá trị toàn cầu, được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận cùng cơ hội học tiếp lên trình độ thạc sĩ của Đại học RICE, DUKE ngay tại TTU hoặc Hoa Kỳ. Hơn nữa, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành được đào tạo cùng với kỹ năng thực hành trong môi trường kinh doanh thực tiễn tại các KCX - KCN, khả năng tiếng Anh vượt trội là nền tảng vững chắc để các bạn sinh viên phát triển toàn diện và hướng đến một tương lai thành công.

 

Năm 2014, Đại học Tân Tạo tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh đại học 03 chung theo quy định của Bộ. Tất cả các học sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi đều được hỗ trợ miễn phí ăn, ở tại ký túc xá và phương tiện di chuyển từ ký túc xá đến điểm thi. Tất cả các phòng thi đều được trang bị điều hòa nhiệt độ nhằm giúp các em tập trung tốt cho việc làm bài.

Ngoài ra, để thuận tiện trong việc sắp xếp phỏng vấn, Đại học Tân Tạo sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn xét tuyển Nguyện vọng 2 kể từ tháng 06 năm 2014. Các học sinh và phụ huynh quan tâm có thể đến trường tham quan và nộp đơn. Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ tại 117-119 Pasteur, Quận 3, TP.HCM hoặc thông qua hệ thống bưu điện trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ nguyện vọng 2, vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH

Đại lộ Đại học Tân Tạo, Tp. Tri thức Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Điện thoại: (072) 376 9216

Email: tuyensinh@ttu.edu.vn

Website: www.ttu.edu.vn/vn/tuyen-sinh.