itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2013

Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2013

Bộ GD-ĐT trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho HS-SV xuất sắc khu vực phía Nam

Sáng 9.10, tại tỉnh Long An, Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2013 cho 316 học sinh, sinh viên (HS, SV) tại khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

Đây là giải thưởng học bổng thường niên do Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn, Hiệp hội các trường ĐH -CĐ ngoài công lập và Tập đoàn Tân Tạo cùng thiết lập vào năm 2008, với sự tài trợ của Tập đoàn Tân Tạo.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tân SV, HS là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, HS giỏi cấp quốc gia, thủ khoa thi vào các trường ĐH…

Trong số 316 HS, SV xuất sắc nhận giải thưởng lần này có 4 HS giỏi quốc gia, 26 SV thủ khoa đầu vào các trường ĐH, CĐ, học viện và 286 HS xuất sắc nhất trường THPT của các tỉnh thành.

Được biết, học bổng giành cho HS xuất sắc nhất trường THPT và tân SV thủ khoa các trường ĐH, CĐ có trị giá 1 triệu đồng/suất; HS giỏi cấp quốc gia 2 triệu đồng/suất; phần thưởng cho học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế mỗi suất là 1 chiếc laptop.

Trường ĐH Tân Tạo cấp học bổng toàn phần (bao gồm học phí, chi phí ăn, ở trị giá 60 triệu đồng/năm/SV) cho tất cả các em đoạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm nay nếu có nguyện vọng theo học tại trường. Riêng SV khoa y, giá trị học bổng là 100 triệu đồng/năm.

Lê Thanh/ Thanh Niên
Ảnh: Vũ Triệu Giang