itaexpress / Tin ITA / Chứng khoán ITA / Công bố thông tin / ITA - CBTT vụ kiện ông Dương Văn Sương

ITA - CBTT vụ kiện ông Dương Văn Sương

Ngày 23/08/2023, Công ty Cổ phần Đầu Tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITACO) có văn bản số 163/TB-ITACO 23 gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh về việc công bố thông tin liên quan đến vụ kiện ông Dương Văn Sương

Nội dung thông tin công bố:

Công ty Cổ phần Đầu Tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITACO) công bố thông tin liên quan đến vụ kiện ông Dương Văn Sương, sinh năm 1940, địa chỉ: 02 Đường số 6, khu phố 4, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ra Tòa án Liên Bang Hoa Kỳ như sau:

Dr. Maya Dangelas với danh nghĩa cá nhân đã chính thức khởi kiện ông Dương Văn Sương ra Tòa án Liên Bang Hoa Kỳ đòi bồi thường $100 triệu USD về việc lừa đảo đã nhận tiền đền bù giải tỏa và nhận 39 nền tái định cư của ITACO trị giá trên 240 tỷ đồng VN tương đương trên $10 triệu USD nếu tính theo thị giá hiện nay, song bịa đặt ITACO bắt ông ta “ký tờ giấy trắng” và “hoàn toàn không nhận được tiền”.

Sau khi nhận tiền và nền tái định cư, ông Dương Văn Sương đã lừa Công ty bằng cách xin được ở lại cúng giỗ và đón tết với cam kết sẽ dọn đi sau đó. Với văn hóa nhân văn Lãnh đạo ITACO đã đồng ý theo yêu cầu. Tuy nhiên, sau đó ông Dương Văn Sương và gia đình đã lật lọng suốt hơn 20 năm không giao đất, cản trở Xây dựng hạ tầng gây chậm trễ dự án, thiệt hại lớn cho ITACO và Cổ đông. Đến ngày 18/05/2012 đã ngược ngạo làm đơn kiện ITACO bằng cách phủ nhận đã nhận tiền và trắng trợn chối bỏ cả chữ viết tay và chữ ký của chính mình rằng ITACO đã buộc ông ta ký giấy trắng.

Tòa án đã bỏ qua tất cả các bằng chứng của ITACO đã thanh toán cho ông Dương Văn Sương và đặc biệt chỉ dựa vào lời khai của ông Dương Văn Sương mà Tòa án đã chối bỏ tất cả các biên bản điều tra hiện trạng về loại đất đai, cây cối, vật nuôi, công trình trên đất do ông Dương Văn Sương và gia đình ông trực tiếp ký với địa phương từ năm 2003.

Ngày 22/03/2017, ITACO làm đơn tố cáo và yêu cầu khởi tố hình sự gửi cho Trưởng Công an quận Bình Tân, Tòa án nhân dân quận Bình Tân, Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Tân tố cáo vụ lừa đảo này nhưng không một cơ quan nào xem xét. Ngược lại, Tòa án đã chỉ dựa vào lời khai giả mạo để ra phán quyết bất bình thường buộc ITACO phải thanh toán tiếp và bồi thường.

Ông Dương Văn Sương đã kéo dài hơn 20 năm không giao đất khiến cho ITACO và Dr. Maya Dangelas bị thiệt hại nghiêm trọng. Từ Tòa án sơ thẩm đến Tòa án tối cao đều xét xử bất công dựa trên bằng chứng giả mạo lừa đảo của ông Dương Văn Sương. Dr. Maya Dangelas đang buộc phải khởi kiện ra Tòa án Liên Bang Hoa Kỳ để đòi hỏi công lý và sự xét xử công bằng.

Công ty Cổ Phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, xin công bố thông tin đến các Cổ đông, các Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem nội dung văn bản CBTT số 163/TB-ITACO 23 tại đây.