itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / 10 năm gắn bó cùng sự phát triển của Tập đoàn

10 năm gắn bó cùng sự phát triển của Tập đoàn

Chị Lê Thị Bảo Thư

Về công tác tại Công ty Cổ phần đầu tư – công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo) từ năm 1997 ở Ban Kỹ thuật xây dựng, đến nay, chị Lê Thị Bảo Thư đã có hơn 10 năm gắn bó cùng sự phát triển của Tập đoàn.

Năm 1994, chị Thư tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu sự nghiệp ở một công ty xây dựng Nhật Bản. Sau một thời gian, chị về công tác tại Tập đoàn Tân Tạo. Với chị Thư, kinh nghiệm của hơn 10 năm làm nghề trong nhiều môi trường khác nhau là mỗi việc làm, mỗi người lãnh đạo đều là những bài học lớn. Với quan điểm “bước ra thế giới bên ngoài sẽ gặp những người thầy”, chị tiếp tục theo học nâng cao ngành mình đã chọn, không chỉ để thu thập thêm nhiều kiến thức từ sách vở, mà quan trọng hơn là có cơ hội tiếp xúc với những người bạn mới, công tác ở những môi trường khác nhau, để học từ họ những kinh nghiệm mới. Năm 2003, chị tốt nghiệp bậc Thạc sĩ chuyên ngành Kiến trúc. Hiện chị phụ trách Phòng Thiết kế Quy hoạch.

Trong thời gian công tác Tập đoàn Tân Tạo, chị Thư đã tham gia thiết kế nhiều công trình trong Khu công nghiệp Tân Tạo. Năm 2002, chị được trao giải nhất phương án thiết kế tòa nhà văn phòng Phương Nam, hiện là văn phòng của Công ty Cổ phần đầu tư tin học và tư vấn xây dựng Phương Nam (SEI) – thuộc Tập đoàn Tân Tạo.

Khi tôi hỏi về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác tại Tập đoàn, chị Thư kể lại: Năm 1999, tôi tham gia chuyến đi cứu trợ đồng bào Thừa Thiên – Huế do Công ty tổ chức. Năm đó, Thừa Thiên - Huế đón nhận hai cơn lũ liên tiếp từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 được gọi là cơn lũ thế kỷ. Hai cơn lũ này đã làm gần 750 người thiệt mạng, tổn thất tài sản và mùa màng lên đến 300 triệu Mỹ Kim. Công tác cứu trợ đồng bào bị thiên tai ngày ấy chưa mạnh và rộng rãi như bây giờ, nhưng trong không khí chung cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, Đoàn cứu trợ của Công ty đã vận chuyển gạo ra giúp đỡ các xã, huyện bị cô lập. Do sự cố sạt lở đèo Hải Vân nên cả đoàn phải ở lại Huế lâu hơn dự kiến. Hoàn cảnh đó đã giúp tôi hiểu tấm lòng của lãnh đạo Công ty và tập thể cán bộ - công nhân viên ở nhà. Mọi người luôn dõi theo chuyến đi của Đoàn và thường xuyên gọi điện thoại động viên Đoàn đi cứu trợ trong những ngày phải lưu lại Huế trong điều kiện mưa bão. Chính cái tình đã giữ chân tôi gắn bó với Tập đoàn suốt mười mấy năm qua.

Có lẽ, chẳng cái gì giữ chân con người lâu và bền hơn chính cái tình của con người với nhau. Chúc chị sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm ấm áp, thân thương ấy.

Bùi Nhung