itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Hợp tác với đồng nghiệp để cùng tiến bộ”

“Hợp tác với đồng nghiệp để cùng tiến bộ”

Nguyễn Thị Cẩm Hòa

"Tôi luôn cố gắng làm tốt những công việc được giao, hỗ trợ các công việc trong Ban Tài chính – Kế toán và hợp tác với đồng nghiệp trong các công việc khác của công ty để cùng nhau tiến bộ!”.

Là một trong những gương mặt xuất sắc cuối năm 2007, chị Nguyễn Thị Cẩm Hòa, nhân viên Ban Tài chính – Kế toán của Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức – thuộc Tập đoàn Tân Tạo chia sẻ về bí quyết thành công trong công việc của mình: "Tôi luôn cố gắng làm tốt những công việc được giao, hỗ trợ các công việc trong Ban Tài chính – Kế toán và hợp tác với đồng nghiệp trong các công việc khác của công ty để cùng nhau tiến bộ!”.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Hòa sinh năm 1974 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, chị về làm cho một công ty liên doanh của Hàn Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1994, chị Hòa xin về làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức (đóng tại KCN Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Ngày đầu về làm việc, chị Hòa làm ở Tổ đền bù – giải tỏa với công việc chính là kê biên diện tích đất, nhà và tính giá đền bù. Sau một thời gian, chị được điều chuyển sang làm nhân viên kế toán thanh toán thuộc Ban Tài chính – Kế toán. Công việc của chị là phát hành hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, theo dõi các hợp đồng đến hạn thanh toán, tính lương cho cán bộ, nhân viên… Công việc của chị liên quan đến các giấy tờ quan trọng và các con số nên đòi hỏi tính tập trung và cẩn trọng cao.

Khi tôi hỏi về thành tích cá nhân xuất sắc, chị Hòa cười: Năm nay là năm đầu tiên tôi được khen thưởng cá nhân xuất sắc. Có được thành tích này trước hết là nhờ sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong công việc, sau nữa là sự chia sẻ, động viên của chồng tôi trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả những điều ấy như động lực giúp tôi vững tin trong công việc và cuộc sống, để từ đó ngày ngày khi tới công ty tôi như thấy mình là một trong những mắc xích nhỏ đồng hành cùng sự vận hành chung của đơn vị.

Bùi Nhung