itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Làm đẹp / Làm đẹp cho ngày 8/3

Làm đẹp cho ngày 8/3

Ngày 8-3 đang đến rất gần, bạn băn khoăn không biết nên diện bộ cánh nào đây? Trang điểm ra sao? Có hàng “tá” những điều bạn lo lắng. Những "bí kíp" đơn giản sau sẽ giúp bạn có một gương mặt hoàn hảo trong ngày 8-3. Tùy vào các kiểu trang điểm khác nhau mà bạn có thể đầu tư thời gian khác nhau cho gương mặt mình.

Tuy vậy, dù là trang điểm theo phong cách gì, bạn cũng cần phải theo các bước cơ bản sau:

Bước 1 : Rửa mặt. Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước lạnh. Như vậy lỗ chân lông sẽ khít hơn, tránh được sự xâm hại (nếu có) của mỹ phẩm sau này. Khuôn mặt sẽ sáng và sạch hơn. Sau đó thấm lại mặt bằng khăn bông.
Bước 2 : Nước hoa hồng (tonique hay toner). Công dụng cũng làm se lỗ chân lông và làm mịn da mặt, giúp cho kem dưỡng da thấm vào da hơn.
Bước 3 : Kem dưỡng da (còn gọi là moisturiser), giúp da giữ dc độ ẩm cần thiết, làm mịn da và còn nhiều chức năng khác nữa phụ thuộc vào từng loại kem.
Bước 4 : Kem nền. Hay còn gọi là base. Sau khi bôi cái này, make up sẽ giữ được lâu hơn, tránh bị trôi, mất màu.

Bước 5 : Phấn nền = foundation = fond de teint, giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng 1 màu, không bị chỗ đậm chỗ sáng. Da cũng sẽ mịn hơn nữa. Và giúp phấn phủ không bị trôi. Chúng ta nên chấm 11 điểm trên mặt : 3 điểm ở trán (giữa trán), 6 điểm ở má (mỗi bên má 3 điểm, song song với sống mũi), 1 điểm ở mũi, 1 điểm ở cằm. Sau đó, tản đều kem theo bề ngang. Có 3 dạng found :

  • Lỏng, liquid: loãng nhất, dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm, đánh lên nhìn rất tự nhiên.
  • Thỏi (stick) và nén (compact) : đặc hơn cái liquid và dùng cho da xấu hơn. Found này sẽ che giúp da khuyết điểm.

Bước 6 : Phấn phủ : Dạng nén, làm cho da bớt dầu và có 1 màu. Với các bạn có làn da khô không nên dùng phấn nền vì sẽ làm da bạn có cảm giác bị "mốc". Chú ý không tản kem theo chiều dọc vì sẽ làm chảy sệ bề mặt da.
Bước 7 : Nhấn vùng. Còn gọi là highlight. Bước này để tạo phần tối và sáng cho khuôn mặt, giúp mặt bạn không bị nhờ nhờ. Bạn dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm. Dùng màu sáng hoặc vàng có nhũ cho vùng chữ T (trán và sống mũi, 1 chút ở cằm) và vùng dưới mắt.

Bước 8 : Make up cho mắt :
Kẻ lông mày : trang điểm theo kiểu 2/3 lên và 1/3 xuống tức là phần đầu lông mày to và nhạt, phần đuôi lông mày nhỏ và đậm.
Kẻ mắt: Nên chọn gam màu mắt trung tính để dễ tôn thêm nét tươi sáng, hồn nhiên trên khuôn mặt. Nên tránh chọn gam màu quá sáng để trang điểm vào những dịp lễ, tết hay khi dự các bữa tiệc.
Thêm vào đó, bạn hãy chuốt mi bằng mascara theo hình ziczac, đậm hơn thường ngày một chút. Nếu cần thiết bạn có thể gắn lông mi giả, giúp mi dài hơn và mắt bạn trông sẽ có “hồn” hơn.
Màu nâu được nhiều người ưa chuộng và cũng rất thích hợp trong dịp lễ này.
Để tạo được ấn tượng mạnh cho đôi mắt bạn nên kẻ một đường viền mắt đậm hơn thường ngày với chì kẻ mắt mềm.

Bước 9 : Má hồng ( blush) : Khi đánh má hồng nên hơi mỉm cười để lộ ra gò má, rồi đánh xéo lên trên đối với gương mặt tròn và đánh theo hình tròn đối với gương mặt dài. Nên dùng gam màu hồng vì nó là màu thích hợp với tất cả mọi người và bạn cũng dễ kết hợp khi lựa chọn trang phục.
Bước 10 : Môi : Nên bôi 1 chút son dưỡng môi trước khi trang điểm rồi chùi đi. Có thể dùng chì kẻ môi để kẻ viền môi nếu bạn thích, còn nếu không thì chỉ cần dùng cây cọ dành riêng cho son môi, quét là được. Nếu sợ son bị mất màu, bạn hãy ngậm môi vào khăn giấy sau khi đánh xong lớp 1, sau đó mới đánh tiếp lớp 2. Muốn cho đôi môi thêm quyến rũ thì đánh thêm son bóng ở giữa môi dưới.

D.Dung (Tổng hợp)