itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Khu công nghiệp và thành phố khoa học tại Long An

Khu công nghiệp và thành phố khoa học tại Long An

Tập đoàn Tân Tạo kỳ vọng khu công nghiệp này khi đi vào triển khai sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội.

Khu công nghiệp và thành phố khoa học có diện tích 200 ha nằm tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Với khu công nghiệp mới này, Tân Tạo dự kiến thu hút nhiều dự án FDI, đặc biệt là dự án về kính thông minh của Mỹ với vốn đầu tư hàng tỷ USD.

Một góc khu công nghiệp

Khu công nghiệp và thành phố khoa học Tân Tạo được kỳ vọng khi đi vào triển khai sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, không chỉ riêng địa bàn tỉnh Long An. Chủ đầu tư cũng mong muốn các dự án này sẽ tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu, mang lại giá trị kinh tế lớn, thu hút đông đảo lực lượng lao động. Đồng thời, cũng là nơi thu hút những nhân sự có trình độ cao, các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước đến làm việc. Điều này sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, đưa Long An trở thành một trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao của khu vực và cả nước.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo, mới đây, một nhóm nhà khoa học Mỹ chuyên về nghiên cứu, sản xuất kính đã đề xuất hợp tác với tập đoàn để đầu tư nhà máy sản xuất kính thông minh. Theo đó, các nhà khoa học này nghiên cứu ra kính thông minh được đưa vào thực hiện trên một số máy bay hiện đại, cao cấp và đến nay chưa đưa vào sản xuất hàng loạt.

Thay bằng việc dùng rèm che cửa như hiện tại, kính thông minh được điều khiển từ xa cũng như tích hợp bộ điều khiển trên smartphone để chuyển màu từ kính trắng sang màu ghi rồi ghi đậm đến kính đen hoặc từ trắng chuyển sang màu nâu nhạt, nâu đậm... Dựa trên chính những tấm kính cường lực và kính thông thường hiện đại, công nghệ này tráng thêm một lớp được gọi là Smart glasses. Dự kiến, 99% sản phẩm kính thông minh được sản xuất tại Khu công nghiệp và thành phố khoa học Tân Tạo sẽ được xuất khẩu sang Mỹ, châu Âu và toàn thế giới.