itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Nhu cầu việc làm / Hướng mục tiêu tạo việc làm cho 8 triệu người

Hướng mục tiêu tạo việc làm cho 8 triệu người

Ảnh: Laodong

Diễn đàn Việc làm Quốc gia lần thứ nhất: "Mục đích của diễn đàn là tập trung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo việc làm và đặt việc làm bền vững trong mục tiêu trung tâm của các chiến lược và chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Chúng ta phải thật sự nỗ lực để hoàn thành mục tiêu tạo việc làm cho 8 triệu người trong năm năm (2006-2010) với tỉ lệ lao động được đào tạo nghề trên 40%" - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thanh Hòa nhấn mạnh như trên trong buổi tiếp xúc báo chí giới thiệu Diễn đàn việc làm quốc gia VN lần thứ nhất diễn ra chiều 16-12 tại Hà Nội.

Cũng theo ông Hòa, diễn đàn lần này sẽ đề cập những thách thức và cơ hội gắn với thập niên việc làm bền vững ở châu Á do các quốc gia thành viên của ILO (Tổ chức Lao động quốc tế) thông qua năm 2006, đồng thời các nhà lập chính sách và đại diện cấp cao của các tổ chức sử dụng lao động, người lao động thảo luận về tạo việc làm bền vững, tăng trưởng và hội nhập.

Theo bà Sachiko Yamoto, giám đốc Văn phòng ILO khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn đàn cũng sẽ giúp những nhà hoạch định chính sách về lao động của VN xác định rõ nhất những thách thức cơ bản và tìm ra giải pháp hữu hiệu thiết lập sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và chất lượng việc làm với yếu tố bền vững. Diễn đàn do Bộ LĐ-TB&XH và ILO tại VN phối hợp tổ chức trong hai ngày 17 và 18-12.

Đình Tú (TTO)