itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Vinh danh 458 Hoa Trạng Nguyên phía Bắc

Vinh danh 458 Hoa Trạng Nguyên phía Bắc

Tối 19/10 tại Hà Nội, 458 gương mặt học sinh ưu tú toàn miền Bắc đã được vinh danh trong lễ trao Giải Hoa Trạng Nguyên cho những nỗ lực xuất sắc. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện học sinh 25 tỉnh/thành(từ Huế trở ra) với 458 gương mặt học ưu tú được tôn vinh, bao gồm: 19 học sinh đạt giải Olympic quốc tế, 15 học sinh đạt giải quốc gia, 38 học sinh đạt giải thủ khoa đầu vào các trường đại học và 386 học sinh xuất sắc nhất các trường THPT.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng học bổng thường niên do Ban Tuyên Giáo TW, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam và Tập đoàn Tân Tạo cùng thiết lập vào năm 2008, với sự tài trợ của Tập đoàn Tân Tạo.
Giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích những học sinh tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng cũng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng và những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông trong cả nước.
Qua các lần tổ chức, Giải thưởng Hoa trạng nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các Bộ, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao.
Trước đó, trong 2 ngày 8,9/10, Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2013 khu vực phía Nam đã được tổ chức tại Trường Đại học Tân Tạo (Long An, tôn vinh 316 Hoa Trạng Nguyên.

Phan Trang/ Chinhphu.vn