itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tư vấn / Làm thế nào để hộp thư Gmail tự động xóa thư rác?

Làm thế nào để hộp thư Gmail tự động xóa thư rác?

Đối với tất cả những ai từng sử dụng thư điện tử (email) miễn phí để liên lạc, chắc chắn sẽ không lạ gì với thư rác hằng ngày bị "dội bom" vào hộp thư (inbox) của mình.

Điều này may mắn được các nhà cung cấp email "sàn lọc tự động" và chuyển vào hộp thư rác (Spam/Bulk folder) để tránh phiền nhiễu đến bạn. Tuy nhiên, thư rác vẫn sẽ "nằm ì" ở đó một thời gian để bạn vào xóa chúng đi. Điều này cũng sẽ tốn không ít thời gian quý báu của bạn một cách vô lý. Đối với gmail.com của nhà cung cấp Google, hộp thư rác được mặc định "lưu giữ" thư rác trong vòng 30 ngày để chờ bạn xóa. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể giúp cho Gmail làm việc này cho bạn một cách tự động?

Bước 1: Đăng nhập vào hộp thư Gmail của bạn tại địa chỉ www.gmail.com

Bước 2: Nhấn chuột vào phần Setting góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Nhấn chuột vào nhãn Filter (Filter tab) để tạo bộ lọc thư mới bằng cách nhấn tiếp vào "Create a new filter".

Bước 4: Bạn gõ vào chữ is:spam trong ô "Has the words", rồn nhấn nút "next Step" phía dưới. Một cửa sổ pop-up hiện ra có nội dung cảnh báo rằng: từ "in:" hoặc "is:" là tiêu chí không được khuyến khích sử dụng vì nó không trùng khớp với bấc kỳ email đến nào cả. Bạn có muốn thực hiện bước kế tiếp không?

Bạn không cần phải quan tâm đến lời cảnh báo trên, và hãy nhấn tiếp nút OK

Bước 5: Tiếp theo, Gmail hỏi bạn rằng sẽ làm gì với những email có từ khóa khớp với is:spam, bạn nên đánh dấu kiểm vào ô "Delete it", và nhấn nút "Create Filter" để kết thúc quy trình.

Như vậy, các bước đến đây xem như đã hoàn tất, và kể từ nay Gmail sẽ tự động "dọn dẹp" thư rác trong Spam Folder dùm bạn, và bạn sẽ không còn thấy lượng thư rác nhiều nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thỉnh thoảng quay lại Spam Folder để kiểm tra và tự tay xóa thư rác nếu cần thiết.

Nguyễn Phương