itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Lên Sài Gòn kiếm sống nơi đáy kênh

“Mỗi lần đổ bệnh về thăm quê, vợ tui nó cản, đâu cho đi. Thấy tổn sức quá, nhưng mà hổng đi thì hổng có tiền xài, dưới quê thì lúc rày không có việc làm, bà xã phải ở nhà lo cho mấy đứa đi học” – kéo hai chiếc thau nhựa đầy mấp sình lẫn những nùi trùn đỏ lúc nhúc vào chân cầu ông Cậy, Thủ Thiêm, anh Trần Văn Lâm da sạm đen nắng gió, dáng người gầy gò, run lập cập rít một hơi thuốc, kể với giọng miền Tây thiệt thà ngắt quãng vì lạnh.

Những quyết định lạnh lùng

Đẩy một người khó khăn vào đường cùng, nếu lương tâm ai đó thấy thanh thản thì chỉ có thể nói rằng đây là một việc làm bất nhân!

Nỗi lòng bác sĩ cấp cứu

Dù mang tâm trạng bất an, sợ bị “xử” bất kỳ lúc nào nhưng các bác sĩ, điều dưỡng cấp cứu vẫn hết lòng với công việc.

Nghịch lý nguồn lực y tế vùng đồng bằng sông Cửu Long

Theo báo cáo của Trường đại học Y Dược Cần Thơ, hiện nay tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) tỷ lệ nhân lực y tế mới đạt 5,66 bác sĩ và 0,84 dược sĩ/mười nghìn dân, nhưng lại phân bổ không đồng đều giữa các tỉnh, thành phố.

“Ám ảnh”... hồ Dầu Tiếng

TP HCM liên tục xây dựng, thực hiện các phương án “đuổi” nước ra khỏi thành phố. Trong khi chỉ cách vài tháng, các biện pháp dẫn nước từ hồ Dầu Tiếng được tích cực vận dụng để đưa nước về thành phố phục vụ sản xuất, đẩy mặn…

Nhân bản xét nghiệm tại BV Hoài Đức: Cho mượn máy để bán hóa chất

Tiếp tục theo dõi vụ nhân bản xét nghiệm tại BVĐK Hoài Đức, chúng tôi không khỏi thấy lạ khi Công ty CP dược Hà Tây, đơn vị đặt máy xét nghiệm tại BV Hoài Đức thực ra là đi thuê và mượn máy để cho Hoài Đức mượn lại miễn phí.

Mùa săn kiến

Cuối tháng 7, mưa xối xả khiến những khu rừng phía tây tỉnh Quảng Trị thêm ẩm ướt, tạo điều kiện cho các đoàn kiến sinh sản thi nhau dựng tổ. Thời điểm này cũng là lúc người dân vào rừng săn kiến làm món ăn hằng ngày.

Doanh nghiệp ngại minh bạch thông tin sản phẩm

Dù làm tốt khâu kiểm soát chất lượng trong chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nhưng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông và thủy sản Việt Nam hiện còn ngại minh bạch thông tin đến người tiêu dùng.

Yêu cầu ông Lê Văn Lý bàn giao con dấu Trường ĐH Hùng Vương

UBND TP.HCM vừa có thông báo yêu cầu ông Lê Văn Lý chấp hành nghiêm Quyết định số 3163/QĐ-UBND ngày 14-6-2013 của UBND TP về không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đối với ông Lý.

Việt Nam đưa ra được nhiều đề xuất về Biển Đông tại AMM 46

Kết thúc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN 46 tại Brunei, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh cho biết Biển Đông là vấn đề được dành nhiều thời gian trao đổi và Việt Nam đã đề xuất xây dựng lòng tin trong bối cảnh căng thẳng hiện nay, như thiết lập các kênh liên lạc, hợp tác ngăn ngừa các sự cố, thiết lập “đường dây nóng” ASEAN-Trung Quốc…

Các tin đã đưa ngày   Xem