itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Sài Gòn nắng nóng tơi bời còn "đụng" cúp điện

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) khẳng định không thiếu điện và đã kiểm tra, xử lý các điểm mất an toàn trên hệ thống lưới điện nhưng tình trạng cúp điện vẫn xảy ra tại nhiều khu vực khiến người dân kêu trời.

Chạy đua vào lớp 1: Ép học, ép thi!

Đến hẹn lại lên, câu chuyện tìm chỗ học tốt cho con và chạy đua vào những trường tốt, có “thương hiệu” lại rộ lên. Năm nay, lứa “heo vàng” sinh năm 2007, chuẩn bị vào lớp 1 đông hơn nên cuộc đua dành một chỗ học tốt cho con cái xem ra căng thẳng, quyết liệt hơn.

Vụ Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam: ai bịa đặt?

Có ai lại tự đốt tàu của mình khi đang lênh đênh trên biển đánh cá mưu sinh? Có ai tự phá tàu mình để gây nguy hại cho sinh mạng cả chục con người giữa biển mênh mông?

Côn đồ đòi bảo kê cả... nông dân

Do bị một nhóm côn đồ bắt chẹt “muốn bán phải đóng lệ phí”, nhiều nông dân trồng dưa ở Quảng Ngãi phải bán đổ, bán tháo sản phẩm do mình làm ra

Những nhà môi giới lúa

Tại những vùng nông thôn sâu, xa nhất của vựa lúa ĐBSCL đã hình thành đội ngũ môi giới trong chuỗi sản xuất - tiêu thụ lúa, mà người dân thường gọi họ là “cò”. Có người coi đó như “nghề tay trái”, làm thêm khi tới mùa vụ, nhưng cũng không ít người xem đây là một nghề thật sự, đã gắn bó cả chục năm.

Ngôi làng bình yên

Hơn năm năm nay ấp Hải An, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau được xem là ngôi làng bình yên nhất miền Tây Nam bộ bởi nơi này chưa hề xảy ra tệ nạn xã hội, không có người phạm tội, cũng như không hề có tình trạng khiếu nại tố cáo, tranh chấp đất đai...

Nông dân Khmer khấm khá nhờ thủy lợi

Tháng giêng, giữa lúc nhiều nơi đang khô hạn, thì những cánh đồng lúa vụ đông xuân của đồng bào Khmer ở xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, Bình Phước) vẫn xanh rì. Nhờ các công trình thủy lợi dẫn nước về đồng, nông dân nơi đây trồng lúa quanh năm, đời sống đổi thay…

Người Sài Gòn

Lần đầu tiên lên Sài Gòn là để đi thi đại học. Tôi và một thằng bạn thi chung trường nên đi chung với nhau. Ở thì không lo vì đã có nhà người quen ở bên kia cầu chữ Y. Chỉ lo cái chuyện ăn uống giữa hai buổi thi.

Buộc trung tá công an trả lại 1 tỉ đồng

Nhận của một người dân tiền tỉ nhưng không góp vốn đầu tư dự án như đã hứa, sau đó cũng không trả lại.

Nhà trọ đua nhau tăng giá

Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM tiếp tục vận động chủ nhà trọ, doanh nghiệp và người ở trọ cùng nhau chia sẻ khó khăn. Trong tháng đầu tiên của năm 2013, nhiều khu nhà trọ tại TP.HCM (nhất là khu vực vùng ven như quận 2, 7, 9, Thủ Đức) đồng loạt tăng giá phòng. Nơi ít tăng khoảng 50.000 đồng/phòng, có nơi tăng tới 200.000-300.000 đồng. Điều này (cùng với sự tăng giá điện, nước, thực phẩm…) đang là một áp lực đè nặng lên vai người lao động, đặc biệt là công nhân.

Các tin đã đưa ngày   Xem