itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Dồn sức hỗ trợ nhà đầu tư

Những cánh cổng được chính tay công nhân sửa sang, các bảng tên công ty được gắn lại ngay ngắn. Tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, công nhân và chủ doanh nghiệp đang chung tay đưa công ty trở lại hoạt động. Nhiều giải pháp tích cực đang được các ngành chức năng Bình Dương, Đồng Nai... khẩn trương thực hiện để tạo dựng lại môi trường đầu tư sau một số sự cố vừa qua.

ODA – 'Cú hích' hay 'Cú đấm' cho nước nghèo?

Không thể phủ nhận ODA đã góp phần tạo ra nhiều “con rồng” hay “con hổ” kinh tế. Nhưng vẫn còn không ít ví dụ mà ODA được rót vào đó rồi biến mất như chưa từng tồn tại, thậm chí còn làm tình hình tệ hơn. Viện trợ phát triển chính thức (ODA) là nguồn ngoại lực quan trọng cho các nước kém phát triển và đang phát triển trên thế giới. Thế nhưng, trên thực tế, ODA không phải là một đảm bảo chắc chắn cho những thành quả phát triển kinh tế-xã hội ở những nước tiếp nhận.

Gà Đông Tảo, cá mú nghệ hút hàng

Cá mú nghệ, gà Đông Tảo đang là những đặc sản hút hàng của nông dân Khánh Hòa cung ứng trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 bởi sự độc đáo, mới lạ.

Trồng dưa gang ra... dưa “lạ”

Sau nhiều tháng đầu tư chăm sóc ruộng dưa, gia đình anh Võ Văn Sơn (xã Hậu Mỹ Phú, Cái Bè, Tiền Giang) đang như ngồi trên lửa do số dưa thu hoạch được đều bị thương lái từ chối vì không biết loại dưa gì.

Củ cải trắng được mùa kép

So với thời điểm năm ngoái, giá củ cải tăng từ 500 - 1.000 đ/kg. Các thương lái đang tấp nập liên hệ với nhà vườn để mua với số lượng lớn.

Mùa săn tiên tiến

Mấy người bạn học quê Cam Lộ (Quảng Trị) cứ rủ rê tôi mùa này lên đây đào tiên tiến khoái lắm. Được “thăm ló-ngó đồng” (nhìn lúa nhìn đồng) như cách gọi dân dã, lại vừa rèn luyện thể lực. Thịt tiên tiến thơm ngon, bổ dưỡng, chữa được nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh béo phì. Một lời rủ rê khó chối từ.

Hàng tết, giá rẻ về với công nhân lao động

5 năm qua, đã thành thông lệ, vào dịp giáp Tết Nguyên đán, CNLĐ tại các KCN-CX Hà Nội lại mong chờ Hội chợ hàng Việt do LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức. Bởi ở đó, CNLĐ với đồng lương eo hẹp của mình vẫn có thể mua sắm những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, những mặt hàng cần thiết cho một cái tết. Và, còn bởi ở đó, chỉ những DN cam kết đưa hàng Việt chất lượng cao với giá rẻ đến đây phục vụ mới được tham gia hội chợ.

Coi chừng vé máy bay "dỏm"

Lợi dụng nhu cầu tăng trong dịp tết, một số đại lý “giở trò” mua vé máy bay giá rẻ rồi bán lại với giá trên trời cho hành khách. Do không có thói quen tự đặt vé nên người dân vẫn dựa vào các đại lý. Chớp thời cơ, nhiều đại lý ảo móc tiền của khách bằng đủ trò. Thậm chí đến khi hành khách ra đến sân bay, gặp sự cố thì mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Miền Nam bắt đầu mùa lạnh

Hôm qua 18.12, người dân miền Nam bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của không khí lạnh khi sáng ra đường với khăn quàng, áo ấm.

Mùa cá ra sông

Mỗi năm đến tháng 10 âm lịch, lũ rút nhanh cũng là lúc cá từ đồng tìm đường ra sông. Mùa cá chỉ có duy nhất một lần trong năm nên người dân sống vùng sông nước lại hối hả chuẩn bị chài, lọp để đánh bắt.

Các tin đã đưa ngày   Xem