itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Ngàn ngày ở bệnh viện

Những cảnh đời, con người gắn liền với bệnh viện, với khoảng thời gian đằng đẵng chống chọi bệnh tật. Họ, những người tự an ủi mình bằng cách gọi bệnh viện là nhà, mà đã là nhà thì phải ấm áp, và họ đã chia sẻ, đùm bọc nhau.

“Tập đoàn” móc túi xuống phố Sài Gòn

Chúng tụ thành nhóm, giả làm một gia đình, nhóm bạn xuống phố chơi, nhưng thật ra là để dàn cảnh móc túi, giựt đồ bằng đủ mọi chiêu trò.

2050 sẽ phải nhập 4 triệu cô dâu!

Tỉ số giới tính khi sinh ở Việt Nam hiện nay là 112,3 bé trai/100 bé gái. Tại sao không có chính sách ưu tiên cho việc sinh con gái?

“Thích” phạt vi phạm giao thông

CSTT, CS113, CSCĐ xuất hiện trên đường ít thực hiện nhiệm vụ chính mà toàn làm nhiệm vụ phụ nhẹ nhàng hơn như thổi phạt vi phạm giao thông

Hệ lụy từ những cuộc tình gió thoảng

Sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm, vật chất, tuổi đời non trẻ... đã đẩy bao cuộc đời nữ công nhân vào những cuộc tình oan trái, chịu nhiều thiệt thòi, đắng cay. Những câu chuyện đau lòng vẫn xảy ra ở các KCN, KCX của vùng tam giác phát triển TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai, nơi có khoảng 1 triệu lao động, phần lớn là dân nhập cư và 70% là nữ. Trong lúc đại bộ phận nữ công nhân đang từng ngày phải đối mặt với nhiều rủi ro, tổn thương thì các giải pháp bảo vệ, hỗ trợ của xã hội vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả thiết thực...

Chợ đêm... tình thế

20g tối, sảnh trước chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình, TP.HCM) tấp nập người ra vào mua sắm như tại một hội chợ thu nhỏ.

Sống ý nghĩa từng ngày còn lại

“Cuộc đời có lúc đặt tôi vào một ranh giới mong manh, nếu không lạc quan thì sẽ chết” – Michael R. Doyle, người Mỹ – một doanh nhân có hơn hai mươi năm sống tại Việt Nam đã nói như thế. Tôi không nghĩ rằng người đàn ông trước mặt mình với nụ cười tươi rói, gương mặt bình thản lại đang mang trong người căn bệnh quái ác, và thời gian sống chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Má hồng xe ôm

Xe ôm là nghề của cánh mày râu. Vậy mà nơi làng quê nghèo xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) có đội xe ôm nữ nổi tiếng. Điều lạ là nữ xe ôm ở đây rất đắt khách. Có lúc thấy chị em làm ăn được, thanh niên trong làng sắm xe chạy nhưng đành bỏ cuộc vì không có khách...

Vì ngon… quên mất vi-rút Hanta

Trong khi dư luận cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng quan tâm đến thông tin chuột mang vi-rút Hanta cắn người truyền bệnh gây suy gan, suy thận cấp thì một số người ở làng Tú Đôi, xã Kiến Quốc (huyện Kiến Thụy) vẫn đi bắt chuột để làm thịt đem ra chợ bán. Cả người bắt lẫn người ăn vẫn “bình chân như vại” bởi lẽ là món ăn ngon và cho rằng chuột đồng được luộc chín là an toàn.

Vì sao chủ tịch tỉnh Bình Phước bị đề nghị thôi chức?

Giao đất “lạm quyền”, nhiều vụ phải chuyển công an điều tra. Giao hàng ngàn hecta đất rừng trái quy định. Công an đang làm rõ nhiều vụ việc.

Các tin đã đưa ngày   Xem