itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Việt Nam mua 6 tàu ngầm

Gặp gỡ cử tri huyện Phủ Cừ (Hưng Yên) chiều 26/4, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho hay để hiện đại hóa quân đội, Việt Nam đã đặt mua 6 tàu ngầm.

Bộ trưởng Tài chính giải đáp 3 vấn đề “nóng”

Trong chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” ngày 23/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giải đáp những vấn đề liên quan đến việc thu ngân sách, lộ trình giảm thuế cho doanh nghiệp và công khai quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Bắt giữ hai tàu nước ngoài xâm phạm lãnh hải Việt Nam

Lúc 9g sáng nay (11-6), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) cho hay vào ngày 10-6, lực lượng biên phòng cùng Hải quan cảng Sa phát hiện hai tàu chở hàng của nước ngoài đang neo đậu trái phép, cách bờ biển Sa Kỳ (Quảng Ngãi) hơn 2 hải lý, xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Đề nghị giám sát bô xít, hệ thống ngân hàng năm tới

Bàn về nội dung giám sát tối cao trong năm 2014, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, nhiều ý kiến đề xuất chuyên đề tái cấu trúc kinh tế, nhất là với các tập đoàn, TCty nhà nước, hệ thống ngân hàng, dự án bô xít Tây Nguyên…

Cổng chào 40 tỉ, mới dùng đã tả tơi

Công trình “Cổng chào Bình Dương” (trên quốc lộ 13 thuộc P.Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) được đầu tư hàng chục tỉ đồng, là biểu tượng của tỉnh Bình Dương tại cửa ngõ nối với TP.HCM. Thế nhưng quả cầu tại công trình này mới được hơn một năm đã bị hư hỏng nặng.

Truy tố nguyên phó tổng giám đốc Vinalines

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng vụ án tham nhũng xảy ra tại Công ty tài chính TNHH một thành viên Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VFC) và Công ty vận tải Biển Đông (nay là Công ty TNHH một thành viên vận tải Biển Đông), truy tố năm bị can về hai tội danh “tham ô tài sản” và “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sửa Điều 170 Luật Doanh Nghiệp: Nếu không sửa, gần 3.000 doanh nghiệp phải đóng cửa

Trình bày trước Quốc hội về sự cần thiết phải sửa đổi Điều 170 của Luật Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho rằng, nếu không sửa Luật sẽ gây tổn hại rất lớn, khiến 2.000 - 3.000 doanh nghiệp phải đóng cửa.

Chi 31,7 tỉ đồng đưa Nick Vujicic đến Việt Nam

Tập đoàn Hoa sen (HSG) đã bỏ ra 31,7 tỉ đồng để đưa chàng trai không tay không chân nhưng được gọi là “chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh” người Australia, Nick Vujicic, tới tham gia các cuộc giao lưu tại Hà Nội và TPHCM.

Sài Gòn... ốc đắt hơn tôm tươi

Trong khi nhiều nhà hàng, quán ăn trở nên vắng khách hơn vào thời điểm kinh tế ngày càng khó khăn, hàng loạt quán ốc vẫn thu hút nhiều thực khách, từ những vị khách bình dân cho đến dân văn phòng và giới thượng lưu.

Giải tán thanh tra xây dựng quận, huyện

Chiều 8/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nghe Sở Xây dựng báo cáo đề án kiện toàn tổ chức, hoạt động của lực lượng Thanh tra Xây dựng (TTXD) TP. Theo Nghị định 26 của Chính phủ, kể từ ngày 15-5 sẽ chấm dứt thí điểm thành lập TTXD quận, huyện, xã, phường, thị trấn tại TP Hà Nội và TPHCM sau 6 năm hoạt động.

Các tin đã đưa ngày   Xem