itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Tôi cảm thấy được khích lệ nhiều”

“Tôi cảm thấy được khích lệ nhiều”

Dương Thị Hồng Ngọc

Mặc dù mới vào làm ở Tập đoàn Tân Tạo từ tháng 6-2007 ở một ban hoàn toàn mới, nhưng Dương Thị Hồng Ngọc đã tạo dựng được những mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp với những người trong ban. Ngọc hiện là Ủy Viên thường trực Quỹ ITA Vì Tương Lai thuộc phòng Quỹ ITA-s - Ban ItaExpress.

Công việc thường ngày của Ngọc là trả lời thắc mắc của các cá nhân xin tài trợ, xét duyệt hồ sơ của quỹ, phân loại hồ sơ, liên hệ với các hồ sơ còn thiếu giấy tờ để họ bổ sung kịp thời và đầy đủ…

Trải qua một thời gian công tác, Ngọc tự đúc kết được cho mình kinh nghiệm phân biệt sự chân thực của nhiều hồ sơ gửi về. Ngọc tâm sự: “Có những hồ sơ gửi về, mặc dù không đủ giấy tờ nhưng bằng kinh nghiệm, tôi phân biệt được họ có thực sự đang khó khăn hay không, có thực sự cần đến sự tài trợ từ Quỹ ITA-s hay không. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, mặc dù hồ sơ không đủ giấy tờ theo yêu cầu nhưng tôi vẫn cố gắng xin với lãnh đạo cho họ được xét lại. Khi nhận được hồ sơ bổ sung, tôi cố gắng làm nhanh và chuyển cấp trên sớm để hồ sơ không bị trễ. Có những hồ sơ gửi về rất sơ xài, chỉ có mẫu đơn xin tài trợ nhưng tôi cũng nói với các anh chị phụ trách của từng quỹ là cố gắng gửi thư, hoặc điện thoại và chuyển đầy đủ thông tin về quỹ cho cá nhân đó biết để họ làm lại đầy đủ hơn”.

Năm 2005, tốt nghiệp Trường Đại Học Marketing Thành phố Hồ Chí Minh, Ngọc về làm việc ở Công ty thực phẩm Thuật Phát. Tháng 6-2007, qua một người bạn giới thiệu, Ngọc nộp hồ sơ xin vào làm ở Tập đoàn Tân Tạo và được tuyển dụng.

Hồng Ngọc (bìa phải) cùng các đồng nghiệp trong Ban ItaExpress

Khi tôi hỏi về thành tích cá nhân xuất sắc mà chị vừa đạt được, Ngọc cười khiêm tốn: “Được các anh chị trong công ty bình bầu là nhân viên xuất sắc năm 2007 là điều khích lệ lớn với tôi. Điều đó có nghĩa là tôi cần cố gắng hơn nữa trong công việc và trong sự hợp tác với các đồng nghiệp. Theo tôi, khi làm việc thì phải làm hết sức mình, có thể hỗ trợ nhau trong công việc là điều tốt để công việc trôi chảy hơn. Phải hoạch định từng bước đi của công việc mà cấp trên giao. Tại đây, tôi có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, phát huy hết khả năng của mình. Có thể trong công việc sẽ có lúc này lúc khác nhưng tôi nghĩ mình phải biết vượt qua nó, không được nản lòng”.

Sinh năm 1982 ở vùng quê xứ dừa Bến Tre, mặc dù theo cha mẹ về sống ở thành phố đã gần 20 năm nhưng Ngọc lúc nào cũng đau đáu nỗi nhớ về quê nhà. Bởi nơi ấy không chỉ là nơi cô sinh ra mà vì ở đó vẫn còn ông bà ngoại và các cô, dì, cậu, mợ… Nói chuyện với tôi về công việc xong, chị thổ lộ: “Tôi đang mong nhanh tới ngày nghỉ Tết dương lịch để về thăm ngoại. Ngoại năm nay đã gần 90 tuổi, đã già yếu nhiều nhưng mỗi khi về gặp ngoại, được trông thấy ngoại, nghe giọng nói của ngoại, tôi thấy lòng rất vui và ấm áp”.

Bùi Nhung