itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường / Obama tuyên bố trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ

Obama tuyên bố trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ

Thượng nghị sĩ bang Illinois Barrack Obama

Obama đã tuyên bố giành được quyền đề cử trở thành ứng cử viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ tối hôm qua và đã có một bài phát biểu dài chúc mừng chiến thắng .

Thượng nghị sĩ bang Illinois cũng đã nhắc tới đối thủ đã bị đánh bại bà Hilary Clinton và khen ngợi bà là nhà lãnh đạo có khả năng “truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân Mỹ”.

“Bà đã giúp đảng và đất nước của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn và tôi là ứng cử viên xứng đáng hơn khi tôi có vinh dự được tranh cử với bà Hilary Clinton” Obama đã phát biểu vào buổi tối trong cuộc tranh cử cuối cùng của đảng Dân chủ tại South Dakota và Montana sau khi dành đủ sự ủng hộ của các đại biểu để dành được quyền đề cử của đảng Dân chủ.

Thượng nghị sĩ bang Illinois Barrack Obama

Một thách thức hàng đầu mà thượng nghị sĩ bang Illnois hiện nay đang đối mặt để cạnh tranh với ứng cử viên John McCain của đảng Cộng hòa là phải đoàn kết các cử tri trong đảng sau khi bị chia rẽ sau cuộc tranh cử kéo dài 17 tháng trong nội bộ đảng giữa hai ứng cử viên đi vào lịch sử: Một nữ thượng nghị sĩ và một thượng nghị sĩ da đen. “Tối nay tôi có thể đứng trước các bạn mà tuyên bố rằng tôi sẽ là ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ”. Obama phát biểu.

Obama dự định sẽ có bài phát biểu tại Trung tâm năng lượng Xcel, Minnesota. Tại đây, ông McCain cũng sẽ chính thức nhận sự đề cử trở thành ứng cử viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa vào tháng 9 tới đây.

Việt Thắng (Theo AP)