itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Thực đơn bữa tối

Thực đơn bữa tối

Mùi thơm ngậy của thịt cuộn trong chiếc lá xương sông giòn mà bùi khiến cho bạn cảm thấy rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

Thịt lợn vai 0,500 kg, hành hoa 0,030 kg, mỡ nước (dầu ăn) 0,060 kg, tỏi khô 0,020 kg, hạt tiêu 0,002 kg, lá xương sông 35 lá, nước mắm, chanh, ớt.

Cách làm:

Lá xương sông rửa sạch, để ráo.

Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập.

Thịt rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ với tỏi, trộn đều với hành, ướp với ít nước mắm, hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Trải lá xương sông để lên đĩa, cho thịt vào giữa lá, cuốn tròn lại, dùng cuống lá cài chặt.

Cho mỡ (dầu ăn) vào chảo đun sôi, thả các cuốn thịt xương sông vào rán, khi chín đều gắp ra đĩa, ăn nóng chấm nước mắm pha chanh, ớt, hạt tiêu.

Yêu cầu thành phẩm:

Các cuốn đều nhau, rán chín tới, không cháy, không vỡ, mùi thơm, vị béo.

Ghi chú: có thể dùng lá lốt cuốn thịt thay lá xương sông

Theo GĐ & XH