itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Đời sống tâm hồn của người chơi Game

Đời sống tâm hồn của người chơi Game

Một buổi sinh họat offline
của những người chơi game Shaiya

Hiện nay, đa số người chơi game đều đã bắt đầu cảm thấy “ngán” và “bội thực” bởi sự xuất hiện của hàng trăm loại game online có nội dung và hình thức giống nhau. Tìm ra những nét độc đáo cho trò chơi của mình là điều mà các nhà phát hành phải nghĩ đến.

Theo xu hướng đó, thời gian qua sân chơi của những game thủ Shaiya cũng sôi động hơn hẳn. Hàng loạt các sự kiện diễn ra từ các hoạt động ngoại khóa đến các cuộc thi như để làm phong phú hơn đời sống tinh thần của họ. Điều đặc biệt mà cộng đồng Shaiya đã làm được là việc tổ chức một cuộc thi thật ý nghĩa nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Những buổi sinh hoạt offline diễn ra cũng ấm cúng hơn. Ngoài mục đích gặp gỡ giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đó còn là dịp để các gamer chia sẻ và giúp đỡ nhau vượt qua những niềm vui, nỗi buồn khác trong cuộc sống.

Sau gần một tháng phiên bản “ Lời sấm truyền” được phát hành, số lượng game thủ của trò chơi Shaiya không ngừng tăng lên và trò chơi dường như cũng kịch tính hơn bao giờ hết. Chính những cải tiến về khung cảnh mây trời, sông suối, cung điện, đền đài… đã kích thích mạnh vào trí tưởng tượng của các chiến binh Shaiya. Họ thỏa sức sáng tác những câu chuyện cho nhân vật của mình. Đó có thể là chuyện tình của một chàng chiến sĩ anh hùng cùng một cô gái kiều diễm, cũng có khi là một trang nhật ký đầy cảm xúc được ghi vội bởi một chiến binh có tâm hồn thi sĩ…Như vậy, phiên bản chương III – “Lời sấm truyền” ngoài tác dụng như “một làn gió mới” thổi vào thế giới Shaiya còn là một động lực giúp các game thủ vẽ nên những bức tranh đầy màu sắc bằng những vần thơ, những câu văn. Tất cả đã xây dựng được một thế giới Shaiya không những “đẹp” về hình thức mà còn “ đẹp” về tâm hồn.

Bài và ảnh, Đăng Khoa