itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Vươn lên từ những khó khăn nhất”

“Vươn lên từ những khó khăn nhất”

Sau khi ra trường, anh Trần Văn Tuấn Kiệt trở về Trà Vinh, là nơi anh sinh ra và lớn lên, để làm việc.

Hai năm đã trôi qua, một cuộc sống bình yên như hiện hữu, tưởng chừng anh không thể nào rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn của mình, thế nhưng tuổi trẻ với nhiều hoài bão và ước mơ, anh lại tiếp tục cất bước trên những con đường mới.

Một lần nữa đất Sài Gòn đón anh trong cái nắng gắt của một buổi chiều tháng Sáu, anh lại bôn ba trên con đường tìm việc. Không người thân, không bạn bè, những lo toan về cuộc sống thường ngày lại đè nặng lên bản thân, có khi còn len lỏi cả vào trong giấc ngủ. Nhưng niềm vui bất ngờ cũng đến với anh, qua nhiều ngày rong ruổi khắp nơi, anh cũng đã tìm cho mình một chân hợp đồng tại Phòng quản lý đô thị quận Tân Bình. Ngày tháng trôi qua, công việc hành chính của một nhân viên tại một cơ quan Nhà nước đã trở nên quá nhàm chán đối với anh, hơn nữa thu nhập và cuộc sống nơi đây vẫn không khấm khá là bao. Những bước chân của anh lại tiếp tục…

Trải qua những năm tháng làm việc, anh đã tự trang bị cho những vốn kiến thức mới cũng như vốn sống, lần nữa anh lại tiếp tục hy vọng sẽ tìm cho mình một môi trường làm việc mới, một cơ hội mới. Và may mắn thay, nơi đón tiếp anh trong những ngày vô vọng nhất chính là Công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng Phương Nam, nơi đây không những đã tạo điều kiện tốt để anh phát triển sở trường của mình, nuôi dưỡng những hoài bão, thực hiện những ước mơ mà còn mang lại cho anh nhiều điều về cách sống, cách làm người mà nhiều khi nghĩ về anh luôn thầm cảm ơn.

Anh Trần Văn Tuấn Kiệt tại phòng làm việc.

Gặp anh giữa lúc bộn bề công việc của những ngày tháng cuối năm, cầm trên tay là những báo cáo, các hợp đồng tư vấn thiết kế giám sát cho các đối tác, những công việc hành chính ngập tràn nhưng anh vẫn tỏ ra vui vẻ dành thời gian nói chuyện với chúng tôi về bản thân, về công ty, về những người đồng nghiệp đầy thân thương luôn sát cánh giúp anh trong công việc hàng ngày. Anh không ngần ngại thừa nhận rằng, những thành quả của ngày hôm nay mà anh đang có chính là nhờ sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp.

Năm 2007, lần đầu tiên được bầu chọn là một trong những lao động xuất sắc nhất tại công ty, anh cảm thấy vui nhưng không thỏa mãn, mà nghĩ rằng cần phải phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với sự tin yêu của các đồng nghiệp.

Công Huy