itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Mong được đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam”

“Mong được đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam”

Anh Thân Minh Đức

Sinh năm 1978 trong một gia đình ba mẹ đều là giáo viên nên cuộc sống không mấy khá giả, vì thế, ngay từ khi còn đi học, anh Thân Minh Đức đã ý thức sâu sắc về việc tự lập và vươn lên trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, anh Đức đỗ liền hai trường đại học và cao đẳng của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đó là trường Cao đẳng sư phạm Huế (Khoa Anh ngữ) và Trường Đại học Khoa học Huế (Khoa Công nghệ thông tin). Anh quyết tâm theo học cả hai trường với ý nghĩ hai chuyên ngành bổ trợ cho nhau trong công việc sau này thì sẽ thêm nhiều thuận lợi.

Sau khi anh Đức tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Huế thì một biến cố bất ngờ xảy đến khiến anh phải nghỉ học ở Trường Đại học Khoa học Huế. Mặc dù chưa lấy được bằng tốt nghiệp của Khoa Công nghệ thông tin nhưng anh vẫn quyết định vào Thành phố Hồ Chí Minh để tìm cơ hội khẳng định mình.

Cuối năm 1999, anh Đức được nhận vào làm việc ở một công ty máy tính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ban đầu, anh làm nhân viên kho. Sau một thời gian, anh được điều chuyển sang làm ở bộ phận thống kê báo cáo bán hàng cho Tổng Công ty.

Cuối năm 2000, anh Đức xin vào làm công nhân trong một Nhà máy sản xuất trục in ống đồng nằm trong Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (Bình Dương). Sau một thời gian, anh Đức được bầu làm Tổ trưởng, rồi Trưởng xưởng và rồi được chuyển sang làm ở bộ phận nghiên cứu công nghệ.

Với mong muốn được đóng góp cho những doanh nghiệp Việt Nam, đầu năm 2002, anh Đức xin vào làm việc tại Công ty cổ phần Hoàng Kim (Lô 16, đường 7, Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh). Công ty cổ phần Hoàng Kim là một công ty chuyên sản xuất trục in ống đồng với công nghệ hiện đại. Công ty được trang bị đủ các loại công nghệ làm trục in ống đồng từ phương pháp ăn mòn bằng hóa học, khắc bằng phương pháp điều khiển điện tử, phương pháp làm trục bằng tua laser với dây chuyền hiện đại, được nhập từ các nước tiên tiến như Đức, Anh, Nhật Bản. Công ty đã làm chủ được công nghệ (không cần phải có tư vấn của chuyên gia), đáp ứng được thị trường Việt Nam. Ngoài ra, anh còn tham mưu cho Ban Giám đốc ứng dụng tin học vào quản lý bằng phần mềm riêng của Công ty.

Sau bao nỗ lực phấn đấu, hiện tại, anh Đức đang giữ nhiều vị trí khác nhau trong Công ty: Phó ban giám sát quản lý chất lượng, Thành viên Ban điều hành sản xuất, Trưởng Xưởng khắc trục. Công việc này đòi hỏi hai nhân tố chính là đó là mỹ thuật và kỹ thuật cao. Với lòng đam mê nghề nghiệp, anh Đức vẫn không ngừng trau dồi cho mình những kinh nghiệm từ công việc hàng ngày.

Anh Đức tâm sự: “Được bình bầu là cá nhân xuất sắc cuối năm, tôi cảm thấy được khích lệ nhiều về mặt tinh thần. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất của tôi lúc này là vấn đề về nhà ở. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh rất đông công nhân viên, tôi mong có những chính sách cho công nhân viên về vấn đề này để tôi cũng như nhiều đồng nghiệp từ các tỉnh khác về làm việc ở đây có thể yên tâm làm việc và học tập để nâng cao trình độ chuyên môn của mình”.

Bùi Nhung