itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên

Tin từ thành viên

Trường Đại học Tân Tạo, xứng tầm khu vực và thế giới

h 2

Chỉ chưa đầy 4 năm xây dựng, với ý tưởng ban đầu xây dựng Thành phố tri thức hiện đại, thông minh, nằm trong Quần thể Công nghiệp & Đô thị 1200ha Tại Đức Hòa - Long An, giờ đây Thành phố tri thức Tân Đức, mà trái tim là Trường Đại học Tân Tạo – Trường Đại học đầu tiên áp dụng mô hình “Trường Đại học Việt Nam chất lượng Hoa Kỳ”, đã thực sự đang làm sống dậy mảnh đất hào hùng Cách mạng. Mảnh đất từng hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng.

Thanh niên đi bộ đồng hành ủng hộ nhân dân Nhật Bản tại KCN Tân Đức

Ngày 26/03 tại Khu công nghiệp Tân Đức (Đức Hòa, Long An), Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Long An, Khu công nghiệp Tân Đức đã tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân. Ngày hội đã có sự tham dự của hơn 3.000 bạn trẻ là công nhân KCN Tân Đức, sinh viên Đại học Tân Tạo và học sinh phổ thông thuộc các trường trong huyện Đức Hòa.

KCN Tân Đức hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ”

Ngày 17/3, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đã phối hợp cùng UBND Tỉnh Long An thực hiện buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại KCN Tân Đức nhằm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ” trên địa bàn tỉnh Long An lần thứ 13 năm 2011. Tuần lễ này nhằm thúc đẩy các hoạt động cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động – phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tân Tạo sắp bán sản phẩm tại Thành phố Tri Thức Tân Đức

Tập đoàn Tân Tạo sẽ tung 563 căn biệt thự thuộc 2 khu: Tài Lộc, Hạnh Phúc và 2 sản phẩm khác là chung cư Tân Đức Star và khu chợ tại thành phố Tri Thức (E – City Tân Đức) ra chào bán. Trong đó khu biệt thự Tài Lộc có 225 căn, diện tích khuôn viên trung bình 450m2/căn với diện tích sàn từ 395m2 – 460m2/căn. Giá bán tuy chưa được công bố nhưng theo chủ đầu tư cho biết, các căn biệt thự sẽ có giá khoảng 10 triệu đồng/m2, sàn xây thô và chung cư khoảng 8 triệu đồng/m2.

Đoàn GS. BS các trường Đại học Y Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Tạo

Ngày 19/12, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam, đoàn giáo sư, bác sĩ (GS. BS) của các trường ĐH Y nổi tiếng Hoa Kỳ do GS. BS Bùi Duy Tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Tạo. Tại trường Đại học Tân Tạo, đoàn GS.BS đã tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu mục tiêu chiến lược của nhà trường. Đoàn GS.BS đánh giá cao quy mô và định hướng, tầm nhìn của Đại học Tân Tạo. Đoàn đã có những trao đổi, định hướng hợp tác lâu dài với trường về kế hoạch xây dựng và đào tạo ngành học Y tại đây.

Học sinh ưu tú các trường THPT tham quan và giao lưu tại trường Đại học Tân Tạo

Ngày 19/12, hơn 200 em học sinh của các trường THPT đã có buổi họp mặt, giao lưu và học tập tại trường Đại học Tân Tạo. Đây là các em học sinh ưu tú tại các trường: THPT Tân An, Võ Văn Tần, chuyên Lê Qúy Đôn tỉnh Long An và trường Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bình Dương.

Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại KCN Tân Đức

Ngày 16/12, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Long An, Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Khăm Muộn – Lào do Ngài Khăm Bay Đăm Lắt, UV Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn làm trưởng đoàn cùng các vị đại biểu tỉnh Long An đã có chuyến thăm và làm việc tại KCN Tân Đức. Qua chuyến thăm này, lãnh đạo hai tỉnh đều mong muốn tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, qua đó đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, đầu tư phát triển trên mọi mặt kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục.

Nữ doanh nhân và ước mơ "Harvard tại Việt Nam"

“Từ lâu rồi ước mơ lớn nhất của tôi là xây dưng bên sông Vàm Cỏ một “thành phố khoa học”, ở giữa là một trường đại học lớn. Dòng sông này năm xưa từng là cái nôi cách mạng, nay tôi muốn dựng xây nó thành một cái nôi nuôi dưỡng tài năng trẻ cho đất nước”.

Một cơ sở giáo dục mang tầm vóc quốc tế: Đại học Tân Tạo chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 2154/QĐ-TTg ngày 25/11/2010 thành lập Trường Đại học Tân Tạo (TTU). Đây là cơ sở giáo dục đại học tư thục, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; đồng thời là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa ra mục tiêu phi lợi nhuận và dựa trên mô hình của ĐH Hoa Kỳ. Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh.

TP Hồ Chí Minh – Long An: Xây dựng khu đô thị lý tưởng theo định hướng phát triển không gian đô thị

Từ ý tưởng gắn liền khu đô thị (KĐT) hiện đại, thông minh với trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, thành phố tri thức E.City Tân Đức (387ha, vị trí giao nhau giữa TP Hồ Chí Minh và Long An) được khởi công cuối năm 2007, đến nay đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng, Trường ĐH Tân Tạo, khu nhà liên kế, khu chung cư, biệt thự…. Và ngày 4/12, Tập đoàn Tân Tạo cũng đã giới thiệu mô hình xây dựng và ra mắt sản phẩm biệt thự thông minh tại đây.

Các tin đã đưa ngày   Xem