itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Hướng về quê hương

Hướng về quê hương

Người trong cuộc nói về biểu tình

Trả lời Xuân Hồng của BBC về cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc hôm 9.12 vừa qua tại TP HCM, nhạc sĩ Tuấn Khanh, người tham gia cuộc biểu tình, cho rằng người dân sẽ tái tập hợp và sẽ khó ngăn cản điều đó xảy ra.

Hoàng Sa mãi mãi là lãnh thổ thiêng liêng của VN

Chủ quyền thiêng liêng đối với Trường Sa và Hoàng Sa đã được minh chứng bằng thời gian và lịch sử của nhiều thế kỷ những cư dân và Nhà nước VN đã quản lý và khai thác vùng lãnh thổ trên biển Đông này.

Bản nghèo giữ chân cô giáo trẻ

Nhỏ nhắn, xinh xắn, ít ai nghĩ rằng Ngần Thị Minh Hiếu có thể vượt qua quãng đường hàng chục km đường rừng, dốc thẳng đứng để trụ vững ở ngôi trường trên đỉnh núi suốt 3 năm liền. Dân bản gọi Hiếu bằng một từ bình dị nhưng rất đỗi thân thương: “Cô giáo”!

Tấm lòng của một kiều bào Pháp với những bà con vùng cao

Ông bà Henri Pinot Phượng, Việt kiều Pháp đã nhiều lần ủng hộ tiền và vật chất cho các cháu ở trường nội trú ở Mèo Vạc, Đồng Văn…

Văn hóa lễ hội ở Tả Chải

Bắc Hà là trung tâm du lịch văn hóa - sinh thái thứ hai của tỉnh Lào Cai, sau vùng du lịch Sa Pa. Nơi đây có khí hậu trong lành, mát mẻ đặc trưng ôn đới, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ.

Nét Việt giữa Dublin

Người Việt ở Ai-len có khoảng hơn 2.000 người, trong đó tập trung chủ yếu ở thủ đô Dublin hơn 1.500 người. Dù vậy, cộng đồng người Việt ở đây đã tạo được ấn tượng với người dân sở tại và điểm nhấn là Hội Liên hiệp Việt - Ái tại Ai-len ra đời cách đây hơn 10 năm.

Phố Việt đầu tiên tại Mỹ được chính thức đặt tên

Trong cuộc bỏ phiếu tối 20.11, các Nghị viên Hội đồng TP San Jose, bang California, chính thức đặt tên khu Phố Việt (Vietnam Town) đầu tiên tại Mỹ là “Saigon Business District” thay cho tên “Little Saigon”.

Người Việt ở Séc vui mừng trước hai sự kiện lớn

Đó là lễ kỷ niệm 10 năm báo Tuần tin mới và lễ trao giải cuộc thi Viết về cộng đồng, Người đẹp qua ảnh vừa được cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức thành công.

Bà con Việt kiều tại Đức: Mong ước góp phần nhỏ cho quê hương

Cũng như cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới, bà con Việt kiều tại Đức luôn hướng về quê hương với tình cảm máu mủ, ruột rà, đã đóng góp nhiều công sức và tiền của góp phần làm dịu bớt những nỗi đau cho các gia đình gặp khó khăn ở quê hương, nhất là khi xảy ra thiên tai. Đặc biệt, họ còn vận động được nhiều người bạn Đức cùng chung tay làm từ thiện.

"Tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ Việt Nam"

Trẻ trung, thông minh và năng động đó là chị Nguyễn Bích Thuỳ - Việt kiều tại Úc, đại diện tiêu biểu cho thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay. Nhân dịp về tham dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X tại Hà Nội, chị đã có buổi trò chuyện thân mật với phóng viên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin đã đưa ngày   Xem