itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Hướng về quê hương

Hướng về quê hương

Nghệ sĩ Violon Bùi Công Duy: “Không đâu bằng quê hương mình...”

hve

Bùi Công Duy, một tài năng âm nhạc của Việt Nam, người được cả thế giới biết đến như một “thần đồng” âm nhạc với tài nghệ violon xuất chúng.

Giáng sinh tại Berlin

Một chương trình "cây nhà, lá vườn" hoành tráng với tên gọi Gala X-Mas 2007 ra đời sau 3 tuần ráo riết chuẩn bị của các du học sinh Việt Nam ở Berlin.

Hồn người Việt tìm về quê hương

Lưu lạc trên đất Xiêm La hơn 200 năm rồi, người dân tộc Thái vùng Tây Bắc nước ta vẫn mong ước tìm đường trở về quê hương khi nhắm mắt xuôi tay nơi đất khách. Hiện nay ở Thái Lan có độ 10 vạn người Việt Nam sinh sống rải rác khắp nơi, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh đông bắc và ở Bangkok. Ngoài người Việt gốc Kinh, còn có một nhóm thuộc dân tộc Thái từ vùng Mường Thanh, Điện Biên chuyên mặc áo quần màu đen nên được gọi là người Thái "đen" Điện Biên.

Khởi động bình chọn Vịnh Hạ Long qua mạng: Không chỉ dựa vào lòng yêu nước

Tối hôm qua, 23 tháng 12, đã diễn ra lễ phát động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới tại khách sạn Sheraton được trang trí như một vịnh Hạ Long lộng lẫy thu nhỏ

Nghệ sĩ Tôn Nữ Nguyệt Minh: Tôi thích biểu diễn âm nhạc tại quê nhà

Dù ở nơi đâu thì con người Việt, tâm hồn Việt vẫn hằn sâu trong tâm trí mỗi người. Nghệ sĩ Tôn Nữ Nguyệt Minh dù đã có gần 20 năm sinh sống tại Đức, là giảng viên của Nhạc viện âm nhạc Berlin nhưng vẻ dịu dàng, đằm thắm của người con gái xứ Huế vẫn thấm đượm trong con người của chị.

Cổng làng

Cái cổng làng, nơi mẹ đã đứng cũng là nơi hò hẹn của bao cặp trai gái trong làng. Là nơi chứng kiến bao mối tình đằm thắm của những chàng trai, cô gái quê tôi. Bước qua cái cổng làng là trở về với bình yên, với ngôi nhà thân thương của mình.

Người Việt ở Viêng Chăn chú trọng giáo dục truyền thống

Ngày 15/12, Đại hội Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn lần thứ 8 đã thông qua một số chương trình công tác quan trọng nhiệm kỳ tới, trong đó đặc biệt quan tâm công tác giáo dục truyền thống cho con em người Việt.

Cây tre trong tâm thức người Việt

Cây tre (với nhiều loại khác nhau: trúc, mai, vầu, nứạ..) có ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng có lẽ khu vực Đông Nam Á nhiệt đới gió mùa mới chính là quê hương, xứ sở của tre và các sản phẩm văn hoá từ tre.

Gọi hồn cho cồng chiêng

04

Trên chính mảnh đất Buôn Ma Thuột, trong Festival văn hoá cồng chiêng (21 - 24.11.2007), tiếng chiêng xưa đã vang lên trên các chương trình sân khấu hoá lễ hội có bàn tay đạo diễn; ở đó nghệ nhân buôn làng trở thành những người mang chiêng đi đánh thuê; tiếng chiêng mất dần linh hồn nghi lễ tự thân cộng đồng như xưa...

Xã hội Việt Nam có nhu cầu lên tiếng

Có lẽ sau này sẽ còn nhiều người nhắc lại cuộc biểu tình ngày 09/12/2007 vừa qua như là một dấu mốc quan trọng trong sự trưởng thành của xã hội dân sự Việt Nam.

Các tin đã đưa ngày   Xem